ภาษา:ภาษาไทย

ซีเรียประนามรุนแรงกองทัพตุรกีและสหรัฐฯ เข้าสู่เขตมานบิจ

2018-06-20 15:07:12 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา กระทรวงการต่างประเทศซีเรียประกาศแถลงการณ์ โดยประนามอย่างรุนแรงที่กองทัพตุรกีและสหรัฐเข้าสู่เขตมานบิจ (Manbij) ทางภาคเหนือของซีเรีย พร้อมเน้นว่า รัฐบาลซีเรียตั้งใจจะปลดแอกดินแดนทั้งหมด

แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า การจัดส่งกองทัพประจำเขตมานบิจของตุรกีและสหรัฐฯ นั้น เป็นการทำลายอธิปไตยของซีเรีย มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายเวลาและเพิ่มความสลับซับซ้อนของวิกฤติซีเรีย กองทัพและประชาชนซีเรียมีความตั้งใจที่จะปลดแอกดินแดนทั้งหมดจากอิทธิพลภายนอกทุกฝ่ายให้ได้ รักษาเอกภาพและอธิปไตยของซีเรีย ขณะเดียวกัน รัฐบาลซีเรียเร่งให้ประชาคมโลกประนาม “พฤติกรรมการแทรกแซงที่ขัดต่อกฎบัตรและหลักการของสหประชาชาติ”

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา นายเรเซป เทย์ยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกียืนยันว่า ตามโรดแมปความร่วมมือระหว่างตุรกีกับสหรัฐฯ กองทัพสองประเทศกำลังร่วมกันลาดตระเวนในเขตมานบิจ

Yim/Ldan


ผู้เชี่ยวชาญระบุ ข้อขัดแย้งด้านเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ยากที่จะกระทบถึงการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างมั่นคงของจีน

เมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากสหรัฐฯ ประกาศรายชื่อสินค้านำเข้าที่ต้องเก็บเพิ่มภาษีศุลากรที่มีมูลค่า 50000 ล้านเหรียญดอลลาร์นั้น ยังได้คุกคามว่า จะกำหนดรายชื่อเก็บเพิ่มภาษีต่อสินค้านำเข้าที่มีมูลค่า 200,000 ล้านเหรียญดอลลาร์ด้วย ด้านนักเศรษฐศาสตร์บางคนของจีนได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวซีอาร์ไอว่า ปัจจุบัน มาตรการต่างๆ ของสหรัฐฯ จะส่งผลกระทบไม่มากนักต่อการค้าต่างประเทศของจน ซึ่งคาดได้ว่า เศรษฐกิจจีนยังคงจะรักษาแนวโน้มการพัฒนด้วยดีอย่างมั่นคงโดยทั่วไปแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 22 2018 16:24:47

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 22 2018 16:24:47

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 22 2018 16:24:47

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 22 2018 16:24:47

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 22 2018 16:24:47

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน