ภาษา:ภาษาไทย

จัดสัมมนากิจการแวดวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ที่กรุงโตเกียว

2018-07-04 18:07:16 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา การประชุมสัมมนาแลกเปลี่ยนระหว่างวงการอุตสาหกรรมและพาณิชย์จีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ปี 2018 จัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ผู้เข้าร่วมประมาณ 100 คน เปิดการสนทนาโดยเน้นนวัตกรรมข้ามพรมแดนและความร่วมมือทางธุรกิจ หวังว่าความร่วมมือไตรภาคีจะให้พลังงานใหม่ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียและโลก

หัวข้อการประชุมครั้งนี้คือ “การพัฒนาธุรกิจข้ามพรมแดนจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้” นาย LEE Jong-heon เลขาธิการสำนักเลขาธิการความร่วมมือไตรภาคี กล่าวว่า จีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ถ้าสามารถกำหนดนโยบายที่ดีดึงดูดธุรกิจของอีกสองประเทศ ให้มาทำธุรกิจในประเทศตนได้ ก็จะช่วยเสริมเศรษฐกิจของกันและกันให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น และได้รับชัยชนะด้วยกันทั้งสามฝ่าย หวังว่า ภายใต้สถานการณ์ที่มีความไม่แน่นอนในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือนี้ สามประเทศจะยังคงเสริมสร้างความร่วมมือ ให้พลังใหม่ของการพัฒนาเอเชียและโลก

ผู้เข้าร่วมการประชุมหลายคนกล่าวว่า จีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ มีความใกล้ชิดทางภูมิศาสตร์ มีการแลกเปลี่ยนบุคลากรอย่างใกล้ชิด แต่ยังมีความแตกต่างในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ ระบบ และวัฒนธรรม การจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเช่นนี้ สามารถช่วยเสริมสร้างความเข้าใจกันได้เป็นอย่างดีแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 17 2018 23:09:16

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 17 2018 23:09:16

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 17 2018 23:09:16

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 17 2018 23:09:16

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 17 2018 23:09:16

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน