ภาษา:ภาษาไทย

แผ่นดินไหวอินโดนีเซีย เสียชีวิต 82 คน

2018-08-06 16:06:39 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมนี้ สำนักงานกู้ภัยธรรมชาติของอินโดนีเซียประกาศว่า เกิดแผ่นดินไหวระดับ 7.0 บนเกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 82 คน บาดเจ็บหลายร้อยคน

โฆษกสำนักงานกู้ภัยธรรมชาติของอินโดนีเซีย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า คาดการณ์ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวครั้งนี้อาจเพิ่มขึ้น หลังเกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ของรัฐ ได้ช่วยอพยพผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่ทันที และเร่งดำเนินปฏิบัติการกู้ภัยในพื้นที่เกิดเหตุ

แหล่งข่าวรายงานว่า เกาะบาหลีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอินโดนีเซีย ซึ่งไม่ห่างจากเกาะลอมบอกมากนัก จึงได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่สถานกงสุลประจำเมืองเดนปาซาร์ บนเกาะบาหลี กล่าวกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวซินหวาว่า จนถึงขณะนี้ ไม่มีรายงานพลเมืองจีนได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับความเสียหายทางทรัพย์สินจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

นับเป็นครั้งที่สองที่เกิดแผ่นดินไหวบนเกาะลอมบอก ภายในช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์ โดยเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกาะลอมบอกเกิดแผ่นดินไหวระดับ 6.4 ริกเตอร์เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 16 คน บาดเจ็บอีกกว่า 300 คน

(bo/cai)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน