ภาษา:ภาษาไทย

อัตราขาดดุลการค้าของสหรัฐฯเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา

2018-08-06 16:11:21 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า จากข้อมูลล่าสุดของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ แสดงให้เห็นว่า การขาดดุลทางการค้าของสหรัฐฯ ทั้งทางด้านสินค้า และบริการ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อยู่ที่ร้อยละ 7.3 นับเป็นครั้งแรกที่อัตราขาดดุลการค้าของสหรัฐฯเพิ่มมากขึ้นในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา

ข้อมูลยังแสดงให้เห็นว่า การส่งออกของสหรัฐฯในเดือนมิถุนายน มีมูลค่า 213,800 ล้านดอลล่าสหรัฐ ลดลงร้อยละ 0.7 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน การนำเข้ามีมูลค่า 260,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.6 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน ทำให้การขาดดุลทางการค้ามีมูลค่าสูงถึง 46,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งสูงกว่าของเดือนก่อนที่อยู่ที่ 43,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ข้อมูลล่าสุดยังแสดงให้เห็นว่า การค้าสินค้าและบริการของสหรัฐฯในครึ่งปีแรก ขาดดุล 291,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.2 เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว

การลดการขาดดุลทางการค้าเป็นเป้าหมายสำคัญของประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ ในการดำเนินนโยบายการค้า แต่นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่เห็นว่า นโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐฯ ไม่สามารถช่วยลดการขาดดุลทางการค้าของสหรัฐฯ พร้อมๆ กับ ตัวเลขแดงทางการคลังของสหรัฐฯ ขยายตัว อัตราเงินฝากในธนาคารลดลง อัตราดอกเบี้ยปรับตัวสูงขึ้น และเงินดอลลาร์แข็งตัว การขาดดุลทางการค้าของสหรัฐฯยังคงจะขยายตัวอีก

(bo/cai)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 20 2018 06:42:12

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 20 2018 06:42:12

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 20 2018 06:42:12

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 20 2018 06:42:12

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 20 2018 06:42:12

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน