ภาษา:ภาษาไทย

รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯรอคอยการมาเยือนของรัฐมนตรีกลาโหมจีน

2018-08-08 13:29:41 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พลเอก เจมส์ แมตทิส (James Mattis) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯกล่าวว่า เขากำลังรอคอยการมาเยือนสหรัฐฯของพลเอกเว่ย เฟิ่งเหอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของจีน หวังว่าสองฝ่ายจะมีการหารือที่ดีต่อเนื่องจากการพบปะกันที่ปักกิ่งก่อนหน้านี้ เขายังกล่าวว่า ช่วงที่เขาเยือนปักกิ่ง ทั้งสองฝ่ายมีการแลกเปลี่ยนกันที่ดีมาก เขามีความปรารถนาที่จะดำเนินการพูดคุยหารือต่อไป

ด้านโฆษกกระทรวงกลาโหมจีนกล่าวในวันเดียวกันว่า พลเอก เจมส์ แมตทิสได้เดินทางมาเยือนจีนเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเชิงลึกเกี่ยวกับปัญหาที่ต่างสนใจตรงกัน เช่น สถานการณ์ระหว่างประเทศทั้งระดับโลกและระดับภูมิภาค ความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพจีน-สหรัฐฯ ปัญหาคาบสมุทรเกาหลี ปัญหาไต้หวัน และความปลอดภัยทางทะเล ทั้งสองฝ่ายได้บรรลุความเห็นพ้องกันในหลายประเด็น เช่น การไปมาหาสู่กันในระดับต่างๆ ระหว่างสองกองทัพ การเพิ่มความไว้เนื้อเชื่อใจทางการทหาร การลงลึกความร่วมมือที่เป็นรูปธรรม และการควบคุมความเสี่ยงและการท้าทายต่างๆ การเยือนครั้งนั้นได้ประสบความสำเร็จทางบวกและเชิงสร้างสรรค์

โฆษกกระทรวงกลาโหมจีนยังกล่าวว่า ระหว่างการเยือนครั้งนั้น พลเอก เจมส์ แมตทิส เชิญพลเอกเว่ย เฟิ่งเหอ รัฐมนตรีกลาโหมจีนเยือนสหรัฐฯในปีนี้ และพลเอกเว่ย เฟิ่งเหอตอบรับด้วยความยินดี (YIM/cai)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 22 2018 08:06:54

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 22 2018 08:06:54

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 22 2018 08:06:54

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 22 2018 08:06:54

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 22 2018 08:06:54

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน