ภาษา:ภาษาไทย

เกษตรกรสหรัฐฯ อยากให้จีน-สหรัฐฯแก้ไขปัญหาการค้าโดยเร็ว

2018-08-12 16:41:36 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม กระทรวงเกษตรของสหรัฐฯประกาศข้อมูลโดยคาดการณ์ว่า ปี 2018 ปริมาณการผลิตถั่วเหลือง และข้าวโพด เฉลี่ยต่อหน่วยของพื้นที่ จะมากเป็นประวัติการณ์ ปริมาณถั่วเหลือที่เก็บไว้ในโกดังก็จะมากเป็นประวัติการณ์เช่นกัน แต่เนื่องจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับประเทศอื่นทวีความรุนแรงขึ้น เจ้าของฟาร์มเกษตรในสหรัฐฯกังวลใจว่า จะเกิดความสูญเสียอย่างคาดไม่ถึง

ข้อมูลล่าสุดของกระทรวงเกษตรสหรัฐฯ แสดงให้เห็นว่า ปีนี้ ปริมาณการผลิตถั่วเหลืองของสหรัฐฯจะมีมากกว่า 120 ล้านตัน และคาดการณ์ว่า ปริมาณที่เก็บไว้ในโกดังระหว่างปี2018 -2019 จะเพิ่มขึ้นร้อยละ 80 เมื่อเทียบกับครึ่งแรกปี 2018

หลังมีการประกาศข้อมูลดังกล่าว ราคาถั่วเหลืองในตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโกปรับลดร้อยละ 5 ทันที เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ราคาถั่วเหลืองได้ลดลงถึงจุดต่ำสุดในรอบ 10 ปี ส่วนราคาสินค้าอื่นที่ผลิตจากถั่วเหลืองในตลาดซื้อขายล่วงหน้าก็ได้ปรับลดเช่นกัน

กระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ ยังได้ปรับเพิ่มการคาดการณ์ปริมาณการผลิตข้าวโพด ว่า จะมีปริมาณการผลิตสูงเป็นอันดับที่ 3 ในประวัติการณ์ หลังประกาศข้อมูลดังกล่าว ราคาข้าวโพดในตลาดซื้อขายล่วงหน้าได้ปรับลดร้อยละ 3.1

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ราคาถั่วเหลืองปรับตัวสูงขึ้น ขณะเดียวกัน จีนมีความต้องการสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้น ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา เกษตรกรสหรัฐฯ จึงมีการปลูกถั่วเหลืองมากกว่าข้าวโพด นับเป็นครั้งแรกที่ได้เกิดปรากฏการณ์เช่นนี้ในรอบ 35 ปีที่ผ่านมา

จีนเป็นตลาดส่งออกถั่วเหลืองที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ แต่ละปี ปริมาณการผลิตถั่วเหลืองหนึ่งในสามของสหรัฐฯ จำหน่ายมายังจีน แต่เนื่องจากรัฐบาลสหรัฐฯใช้มาตรการเพิ่มการเก็บภาษีศุลกากรต่อหลายประเทศ สำหรับจีน สหรัฐฯประกาศเพิ่มการเก็บภาษีสินค้าที่นำเข้าจากจีนในอัตราร้อยละ 25 วงเงิน 50,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จีนจึงได้ใช้มาตรการเช่นเดียวกันโต้กลับ ในมาตรการตอบโต้ของจีน ก็รวมถึงการเพิ่มการเก็บภาษีถั่วเหลือที่นำเข้าจากสหรัฐฯแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 03:03:14

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 03:03:14

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 03:03:14

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2018 03:03:14

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2018 03:03:14

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน