ภาษา:ภาษาไทย

เปิดงานแสดง Gamescom เมืองโคโลญน์

2018-08-22 15:52:50 China News

สำนักข่าวจีนรายงานว่า  เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา  งานมหกรรม Gamescom 2018 ซึ่งเป็นงานแสดงเกมส์ขนาดใหญ่สุดของยุโรป ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองโคโลญน์ ประเทศเยอรมนี

ปีนี้นับเป็นครั้งที่ 10 ของงานแสดง Gamescom เมืองโคโลญน์ ซึ่งดึงดูดบริษัทจากทั่วโลกกว่า 1,000 รายเข้าร่วมงานที่จัดขึ้นเป็นเวลา 5 วันครั้งนี้ ซึ่งปีนี้มีพื้นที่จัดแสดงกว่า 200,000 ตารางเมตร  คาดว่าจะมีแฟนเกมส์จากทั่วโลกกว่า 350,000 คนเข้าชม

ภายในงานมีการจัดแสดงผลงานที่เกี่ยวข้องอย่างคับคั่งเช่นเคย อาทิ เกมใหม่ล่าสุดที่ประยุกต์เทคโนโลยีวีอาร์  หรือเกมอินดี้แบบต่างๆ ซึ่งเป็นเกมที่ประดิษฐ์ขึ้นด้วยต้นทุนต่ำและเป็นที่นิยมแพร่หลายในโลกในช่วงหลายปีมานี้  และยังมีเกมที่รังสรรค์ขึ้นมาจากละครโทรทัศน์สหรัฐฯ เรื่อง Game of Thrones  เป็นต้น  อีกทั้งมีการจัดนิทรรศการเครื่องเล่มเกมแบบต่างๆ ตั้งแต่ PS4 รุ่นล่าสุด  ไปจนถึงอาตาริ ปอง เกม (Atari Pong game)  ที่เป็นเครื่องเล่นเกมยอดนิยมเมื่อทศวรรษปี 1980 เป็นต้น  นอกจากนี้  ยังมีนักคอสเพลย์แต่งตัวมาประชันเพิ่มบรรยากาศคึกคักให้กับงานอีกด้วย

ทั้งนี้ มีบริษัทจีนหลายแห่ง อาทิ WeGame ของบริษัท Tencent  บริษัท Netease  และบริษัท Bilibili  ซึ่งเป็นบริษัทประกอบการเว็บไซต์เผยแพร่วีดิโอชื่อดังของจีน  เป็นต้น  ได้ร่วมออกบูธในงาน Gamescom เมืองโคโลญน์ครั้งนี้ด้วย


(Yim/Zhou/Zhou) 
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน