ภาษา:ภาษาไทย

สหรัฐฯคว่ำบาตรรัสเซียรอบใหม่

2018-08-23 16:15:00 CRI

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา  นายวลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียระบุว่า  การที่สหรัฐฯ ประกาศคว่ำบาตรรัสเซียรอบใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ เป็นการกระทำที่ไร้สาระและนำความเสียหายมาสู่สหรัฐฯ อีกด้วย  ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน  เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐฯ ตระหนักว่า  นโยบายคว่ำบาตรรัสเซียย่อมจะล้มเหลว  สหรัฐฯ ควรให้ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับสหรัฐฯ คืนสู่ความร่วมมือที่ถูกต้อง

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา  สหรัฐฯ ประกาศว่า  จะดำเนินการคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อรัสเซีย  ซึ่งรวมถึงวิสาหกิจ  ตัวบุคคล  และเรือ โดยจะอายัดสินทรัพย์ และห้ามพลเมืองสหรัฐฯ ทำการค้าขายกับชาวรัสเซียที่ถูกคว่ำบาตร  ทั้งนี้ สาเหตุที่สหรัฐฯ จะคว่ำบาตรรัสเซียมีอยู่หลายประการ ซึ่งรวมถึงรัสเซียมีเจตนาร้ายทางอินเทอร์เน็ต  รัสเซียให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่สหรัฐฯ คว่ำบาตร  รัสเซียเป็นผู้ต้องสงสัยในการโอนผลิตภัณฑ์น้ำมันสำเร็จรูปแก่เรือที่แขวนธงเกาหลีเหนือ   เป็นต้น

ต่อกรณีคว่ำบาตรรอบใหม่ของสหรัฐฯ รัสเซียจะใช้มาตรการตอบโต้ต่างๆ  สำหรับด้านการทูต  รัสเซียจะเสริมความร่วมมือกับอิหร่านและตุรกี  ตลอดจนพัมธมิตรของสหรัฐฯ  ปธน.วลาดีมีร์ ปูติน ระบุอย่างเปิดเผยว่า  ยินดีต้อนรับสหภาพยุโรปเข้าร่วม “โครงการมหายุโรป-เอเชีย” ที่นายวลาดิมีร์ ปูตินเป็นผู้ริเริ่ม  

อนึ่ง ภายใต้ภูมิหลังที่ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับสหรัฐฯ เกิดความขัดแย้งเชิงโครงสร้างและไม่สามารถไกล่เกลี่ยนกันได้นั้น  หากว่าโครงการมหายุโรป-เอเชียจะเสริมให้ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซีย-ยุโรปปรับปรุงดีขึ้นได้  โครงการนี้อาจจะกลายเป็นมาตรการรับมือระยะยาวที่มีประสิทธิภาพของรัสเซียในการต่อกรกับสหรัฐฯ(Yim/Zhou/Zhou)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 23:07:56

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 23:07:56

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 23:07:56

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 25 2018 23:07:56

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 25 2018 23:07:56

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน