ภาษา:ภาษาไทย

รมต.จีนพบผู้นำระดับสูงปากีสถาน

2018-09-09 14:09:12 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า วันที่ 8 กันยายนที่กรุงอิสลามาบัด เมืองหลวงปากีสถาน นายหวัง อี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน ที่อยู่ระหว่างการเยือนปากีสถาน ได้พบกับนายอาซัด ไคเซอร์ (Asad Qaiser) ประธานสภาแห่งชาติปากีสถาน

นายหวัง อี้กล่าวว่า ระเบียงเศรษฐกิจจีน - ปากีสถานเป็นโครงการความร่วมมือที่สำคัญ ที่มีส่วนช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของปากีสถาน และมีความคืบหน้าประสบผลสำเร็จที่สำคัญในเบื้องต้น และขั้นตอนต่อไปจะกระชับความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมการผลิต ปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน เพิ่มโอกาสการมีงานทำ สร้างความผาสุกและผลประโยชน์ให้กับประชาชนปากีสถาน หวังว่าสภาแห่งชาติปากีสถานจะให้ความสำคัญและสนับสนุนการสร้างสรรค์ของระเบียงเศรษฐกิจ สร้างคุณูปการต่อการพัฒนาของระเบียงเศรษฐกิจ

นายอาซัด ไคเซอร์กล่าวว่า ระเบียงเศรษฐกิจจีน - ปากีสถานมีส่วนช่วยให้การพัฒนาของเศรษฐกิจและสังคมปากีสถาน ส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างปากีสถานกับจีน ตลอดจนความมั่นคงและความเจริญในภูมิภาค

วันเดียวกันที่กรุงอิสลามาบัด นายหวัง อี้ยังได้พบกับพลโท คามาร์ จาเวด บาชวา(Qamar Javed Bajwa) เสนาธิการใหญ่ทหารบกปากีสถาน นายหวัง อี้กล่าวว่า กองทัพปากีสถานเป็นผู้พิทักษ์มิตรสัมพันธ์ระหว่างจีนกับปากีสถาน ความสัมพันธ์ระหว่างทหารสองประเทศเป็นส่วนประกอบสำคัญของยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์หุ้นส่วนร่วมมือรอบด้านระหว่างจีนกับปากีสถาน ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความไว้วางใจทางการเมืองอย่างสูงระหว่างสองประเทศ หวังว่าทหารปากีสถานจะทุ่มกำลังสนับสนุนการพัฒนามิตรสัมพันธ์ระหว่างปากีสถานกับจีน

ด้านพลโท คามาร์ จาเวด บาช์วากล่าวว่า ทหารปากีสถานสนับสนุนการพัฒนาของความสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างสองประเทศ จะใช้มาตรการทรงพลัง รักษาการสร้างสรรค์ของระเบียงเศรษฐกิจปากีสถาน - จีน ให้ดำเนินการอย่างราบรื่น ปากีสถานใช้ความพยายามในการต่อต้านการก่อการร้าย และจะปราบปรามกลุ่มขบวนการอิสลามแห่งเตอร์กิสถานตะวันออก (East Turkistan Islamic Movement) อย่างเด็ดขาด

(Bo/Lin/cai)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:37:12

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:37:12

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:37:12

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 20 2018 06:37:12

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 20 2018 06:37:12

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน