ภาษา:ภาษาไทย

รัฐมนตรีต่างประเทศจีน-ปากีสถานหารือกัน

2018-09-09 16:43:10 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 กันยายนนี้ นายหวาง อี้ มนตรีแห่งรัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน หารือกับนายชาห์ มัคดูม มะห์มูด คูเรชิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศปากีสถานที่กรุงอิสลามาบัด

โดยนายหวาง อี้กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีที่การเลือกตั้งรัฐบาลชุดใหม่ของปากีสถาน ดำเนินไปอย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จ จีนเคารพการตัดสินของประชาชนปากีสถาน เชื่อมั่นว่า รัฐบาลชุดใหม่ของปากีสถานภายใต้การนำของนายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรี จะสร้างความสามัคคีกับประชาชนทั่วประเทศ โดยร่วมแรงร่วมใจกัน ขจัดอุปสรรคทุกอย่าง และก้าวสู่เป้าหมายการพัฒนา ในยุคนี้ จีนในฐานะมิตรที่ดี หุ้นส่วนที่ดี และเพื่อนบ้านที่ดีของปากีสถานจะยืนเคียงข้างกับปากีสถานอย่างหนักแน่น

นายหวาง อี้ยังกล่าวอีกว่า จีน-ปากีสถานเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ในทุกสถานการณ์ ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศตั้งอยู่บนพื้นฐานแห่งความเข้าใจ การสนับสนุน และไว้วางใจกัน ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับความแตกต่างระหว่างพรรคการเมือง และการเปลี่ยนแปลงของรัฐบาล จึงมีความแข็งแกร่งเสมือนภูเขาไท่ซัน จีน-ปากีสถานเป็นเพื่อนบ้านที่เปรียบเสมือนลิ้นกับฟัน เป็นพี่น้องที่มีความสัมพันธ์แนบแน่นและร่วมทุกข์ร่วมสุข มิตรภาพระหว่างจีน-ปากีสถานได้ผ่านการทดสอบจากสถานการณ์ระหว่างประเทศ และการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยต่างๆ อยู่ในจิตใจของประชาชนทั้งสองประเทศ และมีความมั่นคงที่ไม่อาจทำลายได้ จีนชื่นชมรัฐบาลปากีสถานที่ยืนยันจะถือการพัฒนาความสัมพันธ์กับจีนเป็นพื้นฐานแห่งความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของปากีสถานต่อไป จีนจะจัดให้การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ปากีสถานอยู่ในอันดับต้นๆ ของนโยบายการต่างประเทศ และการพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศรอบข้างของจีนต่อไป จีนจะสนับสนุนรัฐบาลชุดใหม่ของปากีสถานในการบริหารประเทศ จะช่วยปากีสถานในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างเต็มที่ จะเสริมสร้างความไว้วางใจและการประสานกันทางยุทธศาสตร์ ขับเคลื่อนการสร้างสรรค์ระเบียงเศรษฐกิจจีน-ปากีสถานให้ดียิ่งขึ้น ยกระดับความร่วมมือในทุกด้าน กระชับความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนสองประเทศให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ส่งเสริมสนับสนุนให้ความสัมพันธ์หุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ในทุกสถานการณ์ระหว่างจีน-ปากีสถานเข้าสู่มิติใหม่ สร้างประชาคมจีน-ปากีสถานที่มีอนาคตร่วมกันมากขึ้นแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 23:17:51

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 23:17:51

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 23:17:51

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 23:17:51

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 22 2018 23:17:51

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน