ภาษา:ภาษาไทย

สถานีวิทยุและโทรทัศน์ส่วนกลางของจีนและสำนักข่าว Russia Today ของรัสเซียลงนามข้อตกลงความร่วมมือ

2018-09-12 11:21:17 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอ-เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่เมืองวลาดีวอสตอค ทางภาคตะวันออกไกลของรัสเซีย นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน และนายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ร่วมกันเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม “ข้อตกลงความร่วมมือยุทธศาสตร์ระหว่างสถานีวิทยุและโทรทัศน์ส่วนกลางของจีน และสำนักข่าว Russia Today ของรัสเซีย” โดยนายเซิ่น ไห่สง ผู้อำนวยการสถานีวิทยุและโทรทัศน์ส่วนกลาง และนายดิมิทรี คีเซลยอฟ ผู้อำนวยการสำนักข่าว Russia Today เป็นตัวแทนของ 2 ฝ่ายร่วมลงนาม

ตามข้อตกลงฉบับนี้ 2 ฝ่ายจะดำเนินความร่วมมือแลกเปลี่ยนข่าวสาร การทำข่าว และการสื่อสาร ส่งเสริมให้ 2 ฝ่ายรายงานเนื้อหาด้านวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และกีฬา เพิ่มจำนวนข่าวสาร และกระชับความรักความผูกพันกันระหว่างประชาชน 2 ประเทศ

ข้อตกลงฉบับนี้ยังระบุด้วยว่า สถานีวิทยุและโทรทัศน์ส่วนกลาง และสำนักข่าว Russia Today จะเสริมสร้างความร่วมมืออย่างต่อเนื่องในการพัฒนาสื่อใหม่ ทั้งการนำเสนอข่าวสารไปยังผู้ใช้บริการโซเชียลมีเดีย และอินเตอร์เน็ต ตลอดจนร่วมกันพัฒนาช่องทางนำเสนอข่าวสารผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ระหว่างจีน-รัสเซียที่ใช้ชื่อว่า China - Russia mobile media platform ร่วมกันจัดตั้งทีมงานวิเคราะห์ข่าวสถานการณ์โลก และเปิดคอลัมวิเคราะห์ข่าวอีกด้วย

Tim/feng/zheng
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน