ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีน-รัสเซียร่วมการประชุมผู้บริหารระดับท้องถิ่นจีน-รัสเซีย

2018-09-12 11:31:02 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวา-เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่เมืองวลาดีวอสตอค ของรัสเซีย นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน และนายวลาติมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เข้าร่วมการประชุมแลกเปลี่ยนของผู้บริหารระดับท้องถิ่นจีน-รัสเซีย

ผู้นำสูงสุดของ 2 ประเทศได้รับฟังผู้ร่วมประชุมรายงานความคืบหน้าความร่วมมือระดับท้องถิ่นระหว่างจีน-รัสเซีย ระหว่างกล่าวปราศรัยในที่ประชุม นายสี จิ้นผิง ระบุว่า จีนกับรัสเซียเป็นประเทศเพื่อนบ้านขนาดใหญ่ที่สุด เป็นหุ้นส่วนความร่วมมือรอบด้านที่สำคัญที่สุด และมีผลประโยชน์ร่วมกันอย่างกว้างขวาง การที่ 2 ประเทศกระชับความร่วมมือและขยายผลประโยชน์ร่วมกัน ย่อมเป็นประโยชน์ต่อการจับมือป้องกันความเสี่ยงและความท้าทายจากภายนอก ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาและความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน

ด้านนายวลาติมีร์ ปูติน กล่าวว่า ความร่วมมือระดับท้องถิ่นระหว่างรัสเซีย-จีนเป็นส่วนประกอบสำคัญของความสัมพันธ์หุ้นส่วนความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์รอบด้านของ 2 ประเทศ รัสเซียต้อนรับธุรกิจจีนเข้าไปลงทุนและประกอบการในรัสเซีย และยินดีสร้างเงื่อนไขและสิ่งแวดล้อมที่ดีสำหรับการดำเนินความร่วมมือระดับท้องถิ่นของ 2 ประเทศอย่างต่อเนื่อง ภายใต้สถานการณ์ใหม่ รัสเซียกับจีนควรพยายามยกระดับการเชื่อมต่อระหว่างกัน ส่งเสริมการค้าและการลงทุนให้เสรีและสะดวกยิ่งขึ้น ตลอดจนกระชับความสัมพันธ์ระดับท้องถิ่น และผลักดันความร่วมมือระดับท้องถิ่นของ 2 ประเทศ เพื่อนำความสุขมาสู่ประชาชน 2 ประเทศมากขึ้น

Tim/feng/zheng
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน