ภาษา:ภาษาไทย

มาดามเผิง ปราศรัยประเด็นปราบปรามและป้องกันวัณโรคในที่ประชุมสหประชาชาติสมัยที่ 73

2018-09-27 11:46:26 CRI

เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา มีพิธีเปิดประชุมระดับสูงว่าด้วยปัญหาการป้องกันและรักษาวัณโรคแห่งสมัชชาสหประชาชาติสมัยที่ 73 ที่นครนิวยอร์ค ของสหรัฐอเมริกา นางเผิง ลี่หยวน ภริยานายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ทูตองค์การอนามัยโลกในการป้องกันและรักษาวัณโรคและโรคเอดส์ ในฐานะตัวแทนบุคคลยอดเยี่ยมด้านการยับยั้งวัณโรค ได้กล่าวปราศรัยผ่านระบบวีดีโอ (คอนเฟอร์เรนซ์)ในพิธีเปิดตามคำเชิญ

โดยนางเผิง ลี่หยวนได้กล่าวสรุปประสบการณ์และความรู้สึกในการดำรงตำแหน่งทูตองค์การอนามัยโลกในการป้องกันและรักษาวัณโรคและโรคเอดส์ ในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา รวมถึงเรื่องราวที่ซาบซึ้งใจของพนักงานด้านการป้องกันและรักษาวัณโรค ตลอดจนอาสาสมัครด้านการรณรงค์ของจีน ที่ปักหลักในพื้นที่รากหญ้าอย่างเงียบๆ ด้วยความทุ่มเทและเสียสละ

นางเผิง ลี่หยวนระบุว่า ภายใต้ความพยายามร่วมกันของทุกรัฐบาล องค์กรระหว่างประเทศ เอ็นจีโอ ผู้เชี่ยวชาญ และอาสาสมัคร งานด้านการป้องกันและรักษาวัณโรคทั่วโลก ประสบความสำเร็จครั้งสำคัญ อย่างไรก็ตาม มนุษยชาติยังคงเผชิญกับความท้าทายอันหนักหน่วงในการป้องกันและรักษาวัณโรค เวลานี้องค์การอนามัยโลกได้ผ่าน “ยุทธศาสตร์ว่าด้วยการยับยั้งวัณโรค” แล้ว ทุกประเทศควรจับมือกัน ใช้ความพยายามอย่างสุดความสามารถ เพื่อเปลี่ยนชีวิตของผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากวัณโรคนับล้านคน และเพื่อปราบปรามการระบาดของวัณโรคให้หมดสิ้นไป

(BO/LING/ZHENG)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 20 2018 15:10:54

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 20 2018 15:10:54

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 20 2018 15:10:54

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 20 2018 15:10:54

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 20 2018 15:10:54

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน