ภาษา:ภาษาไทย

เปิดฉากเอเชียนพาราเกมส์ที่กรุงจาการ์ต้า

2018-10-07 16:58:32

ผู้สื่อข่าวซีอาร์ไอรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมนี้ เอเชียนพาราเกมส์ครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่กรุงจาการ์ต้า เมืองหลวงอินโดนีเซีย มีนักกีฬาประมาณ 3,000 คน จาก 43 ประเทศและเขตปกครองพิเศษ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จีนมีนักกีฬา 232 คนเข้าร่วมการแข่งขัน นับเป็นครั้งแรกที่มีนักกีฬาของจีนเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ของการส่งคณะผู้แทนไปร่วมงานกีฬาผู้พิการตะวันออกไกล ภูมิภาคแปซิฟิกใต้และเอเชียนพาราเกมส์

งานกีฬาครั้งนี้แบ่งผู้พิการเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่พิการทางสายตา พิการทางร่างกายและทางสติปัญญา จัดรายการแข่งขัน 18 รายการ เช่น การยิงธนู กรีฑา และแบดมินตัน มีเหรียญรางวัลทั้งหมด 568 เหรียญ จะมีการแข่งขันจนถึงวันที่ 13 ตุลาคม

นายเจ้า ซู่จิง เลขาธิการคณะผู้แทนจีนกล่าวว่า นักกีฬาจีนจะร่วมการแข่งขัน 15 รายการ รวมทั้งการยกน้ำหนัก การยิงปืน ว่ายน้ำและอื่นๆ ซึ่งมีเป้าหมายหลักๆ 2 ประการ ได้แก่

ประการแรก จะคงความเป็นผู้นำของเอเชียต่อไป โดยจะแสดงถึงโฉมหน้าของผู้พิการจีนยุคสมัยใหม่ พยายามสร้างผลงานดีเด่นทั้งการแข่งขันและการแสดงเจตนารมณ์ ประการที่สอง นับเป็นการเตรียมตัวเพื่อพาราลิมปิกโตเกียว ถือว่าเป็นการฝึกซ้อมก่อน

นางโจว ลี่หง นักกีฬาวีลแชร์เป็นผู้ถือธงเข้าพิธีเปิดงาน เธอได้รับเหรียญทองในพาราลิมปิก รีโอ เดอ จาเนโรเมื่อปี 2016และเป็นผู้สร้างสถิติโลกด้วยรายการแข่งขันวิ่งวีลแชร์ 4 *100 เมตร เธอหวังว่าจะมีความสุขจากการแข่งขันครั้งนี้และมีผลงานที่น่าชื่นชมอีกด้วย Bo/Ping/Cai
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 16 2018 09:42:03

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 16 2018 09:42:03

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 16 2018 09:42:03

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 16 2018 09:42:03

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 16 2018 09:42:03

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน