ภาษา:ภาษาไทย

เผิง ลีหยวนส่งสารแสดงความยินดีพิธีมอบรางวัลการศึกษาแก่เด็กหญิงและสตรีของยูเนสโกครั้งที่ 3

2018-10-12 15:25:23 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวา รายงานว่า วันที่ 11 ตุลาคม พิธีมอบรางวัลการศึกษาแก่เด็กหญิงและสตรีขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส มาดามเผิง ลีหยวน ภริยาของนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ในฐานะทูตพิเศษภารกิจการส่งเสริมการศึกษาแก่เด็กหญิงและสตรีของยูเนสโก ส่งสารแสดงความยินดีมายังพิธีมอบรางวัล

มาดามเผิง ลี่หยวน แสดงความยินดีอย่างยิ่งต่อการจัดพิธีมอบรางวัล แสดงความนับถือ และความปรารถนาดีต่อผู้ได้รับรางวัลซึ่งได้แก่ มูลนิธิศูนย์สตรีของจาเมกา และมูลนิธิมิสร์ แอล แคลร์ (Misr El Kheir) ของอียิปต์ โดยเธอระบุว่า การมอบการศึกษาแก่เด็กหญิงและสตรีเป็นภารกิจอันสูงส่ง การพัฒนาการศึกษาแก่เด็กหญิงและสตรี ทำให้ผู้หญิงได้มีโอกาสการแสดงศักยภาพการพัฒนาของตนเองอย่างเท่าเทียมกับผู้ชาย ถือเป็นเนื้อหาและมาตรการสำคัญของเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั่วโลกปี 2030 รางวัลการศึกษาแก่เด็กหญิงและสตรีของยูเนสโกมีบทบาทสำคัญซึ่งไม่มีใครแทนได้ในการส่งเสริมให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นมีส่วนร่วมในภารกิจอันสูงส่งดังกล่าว ผู้ได้รับรางวัลมุ่งมั่นส่งเสริมความเสมอภาคด้านการศึกษา การช่วยเหลือให้เด็กหญิงและสตรีค้นพบความฝันในชีวิต โดยจิตใจที่เสียสละอย่างจริงใจ และพยายามอย่างไม่ลดละของผู้ได้รับรางวัลควรแก่การเคารพอย่างยิ่ง

Tim/feng/zheng
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนOctober 18 2018 17:20:05

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนOctober 18 2018 17:20:05

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนOctober 18 2018 17:20:05

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนOctober 18 2018 17:20:05

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจOctober 18 2018 17:20:05

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน