ภาษา:ภาษาไทย

สื่ออาร์เจนตินาเผยแพร่บทความของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง

2018-11-29 11:01:38 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 28 พฤศจิกายน ก่อนเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำประเทศกลุ่มจี 20 และเยือนประเทศอาร์เจนตินาอย่างเป็นทางการ นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน มีการเผยแพร่บทความ “ยุคใหม่แห่งความสัมพันธ์จีน-อาร์เจนตินา” ในหนังสือพิมพ์คลารินของอาร์เจนตินา โดยระบุว่า

โลกในปัจจุบัน กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในรอบร้อยปีที่ผ่านมา การพัฒนาโลกให้มีความหลากหลายและเศรษฐกิจในยุคปัจจุบันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถขัดขวาง ส่วนการท้าทายทั่วโลกที่นับวันจะมีมากขึ้นก็ไม่ควรมองข้าม จีนกับอาร์เจนตินาต่างอยู่ในช่วงพัฒนาสำคัญที่เป็นจุดหัวเลี้ยวหัวต่อ ประชาชนจีนกำลังใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อบรรลุความฝันที่จะฟื้นฟูชาติ ส่วนประชาชนอาร์เจนตินาก็กำลังใช้ความพยายามเพื่อฟื้นฟูอาร์เจนตินาเช่นกัน ขอให้เราทั้งสองฝ่ายใช้โอกาสแห่งประวัติศาสตร์ เดินตามกระแสแห่งยุคสมัย ร่วมมือกันสร้างหน้าใหม่แห่งความสัมพันธ์เชิงหุ้นส่วนในทุกด้านระหว่างจีนกับอาร์เจนตินา สร้างประโยชน์แก่ประชาชนทั้งสองประเทศ

ประการแรก กระชับการประสานงานเชิงยุทธศาสตร์ ยืนหยัดเคารพซึ่งกันและกันและมีความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ประการที่สอง กระชับความร่วมมืออย่างจริงจัง อำนวยประโยชน์แก่ทั้งสองประเทศ ประการที่สาม ขยายการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมและบุคลากร ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและเรียนรู้ต่อกัน ประการที่สี่ กระชับการประสานงาน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับอาร์เจนตินาที่พัฒนาอย่างรวดเร็วในทุกด้านเป็นต้นแบบการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับลาตินอเมริกา จีนยินดีร่วมมือกับประเทศในลาตินอเมริกาและแคริบเบียน ยืนหยัดการร่วมหารือ ร่วมสร้างและร่วมได้ประโยชน์ ถือการประสานงานนโยบาย เชื่อมโยงการคมนาคม เปิดช่องทางการค้าให้สะดวกมากยิ่งขึ้น อำนวยโอกาสการลงทุน และเชื่อมต่อความปรารถนาของประชาชนเป็นจุดสำคัญในการดำเนินความร่วมมือ นำประโยชน์มาให้แก่ประชาชนจีนและลาตินอเมริกาตามข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างจีนกับลาตินอเมริกาให้มีระดับสูงขึ้นและพัฒนาตามหลักประดิษฐ์คิดสร้างที่เป็นแนวทางของจีน

ปีนี้ครบรอบ 10 ปี การเริ่มต้นประชุมสุดยอดผู้นำประเทศกลุ่มจี 20 จีนจะสนับสนุนอาร์เจนตินาอย่างเต็มที่ในการจัดการประชุมสุดยอดด้วยความสำเร็จในประเด็น “สร้างความเป็นเอกฉันท์เพื่อการพัฒนาที่เที่ยงธรรมและยั่งยืน” และเต็มไปด้วยความปรารถนาดีกับการประชุมสุดยอดครั้งนี้

หวังว่ากลุ่มจี 20 จะปฏิบัติตามจิตสำนึกร่วมด้วยช่วยกัน ส่งเสริมกระบวนการพัฒนาเศรษฐกิจโลก ชี้นำหนทางการพัฒนาที่สามารถมีการเติบโตและมีประสิทธิภาพในการบริหารระยะยาว

Bo/Ping/Cai
แนะนำให้อ่าน

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร
ข่าวในจีนAugust 18 2019 21:35:46

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร

โรงแรม Shimao Wonderland Intercontinental ในนครเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของจีน เป็นโรงแรมที่หรูหราสุดอลังการแห่งหนึ่ง

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน
ข่าวในจีนAugust 18 2019 21:35:46

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน การประชุมว่าด้วยการอนุรักษ์และขยายพันธุ์หมีแพนด้า และการประชุมประจำปีคณะกรรมการเทคนิคการขยายพันธุ์หมีแพนด้าปี 2018 เริ่มขึ้นที่เมืองเฉิงตู……

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว
ข่าวในจีนAugust 18 2019 21:35:46

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว

ที่สวนสัตว์ภูเขาซ่างฟางซาน เมืองซูโจว พ่อแม่ห่านดำคู่หนึ่งพาลูกห่าน 5 ตัว ซึ่งเพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่ถึงสัปดาห์ ลงแหวกว่ายเล่นน้ำในสระอย่างมีความสุข ดูน่ารักมาก……

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 18 2019 21:35:46

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 18 2019 21:35:46

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน