ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนเริ่มการเยือนสาธารณรัฐปานามาอย่างเป็นทางการ

2018-12-03 13:28:05 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 2 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่น นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนเดินทางถึงกรุงปานามา(Panama City) เริ่มการเยือนสาธารณรัฐปานามาอย่างเป็นทางการ

นายสี จิ้นผิงเน้นว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาเยือนประเทศปานามา และก็เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์จีนที่ประธานาธิบดีจีนมาเยือนประเทศปานามา นายสี จิ้นผิงในนามของประชาชนจีน ส่งต่อความปรารถนาดีมายังประชาชนชาวปานามา เมื่อหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา จีน-ปานามาได้สร้างความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการบนหลักการพื้นฐานจีนเดียว ทั้งนี้ เป็นการเปิดหน้าใหม่แห่งการติดต่อระหว่างสองประเทศในระยะเวลากว่า 160 ปี ต่อมา ความสัมพันธ์ระหว่างสองฝ่ายพัฒนาอย่างมากและได้รับผลสำเร็จจากความร่วมมือในทุกด้าน ความจริงพิสูจน์ให้เห็นว่า การเปิดสร้างความสัมพันธ์ทางการทูตสอดคล้องกับผลประโยชน์พื้นฐานและผลประโยชน์ในระยะยาวของประชาชนทั้งสองประเทศ และความร่วมมือระหว่างจีน-ปานามามีศักยภาพในขั้นสูง

นายสี จิ้นผิง เดินทางถึงประเทศปานามาหลังเสร็จสิ้นการเยือนประเทศอาร์เจตินา โดยปานามาเป็นประเทศที่สามของภารกิจการเยือนต่างประเทศของประธานาธิบดีจีน และประเทศต่อไปที่ นายสี จิ้นผิงยังจะเดินทางเยือนอย่างเป็นทางการคือประเทศโปรตุเกส

(Bo/Zi/Zheng)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน