ภาษา:ภาษาไทย

จีนยินดีแก้ไขข้อพิพาททางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ

2019-02-17 15:14:35 CRI

นายหยัง เจี๋ยฉือกล่าวว่า หวังว่าสหรัฐฯจะร่วมกับจีนทำตามข้อตกลงร่วมกันระหว่างผู้นำสองประเทศ เพื่อผลักดันความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ถือการประสานงาน ความร่วมมือและความมั่นคงเป็นพื้นฐาน

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ หลังจากนายหยัง เจี๋ยฉือ กรรมการกรมการเมืองส่วนกลาง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ส่วนกลางของจีน เข้าร่วมประชุมความมั่นคงมิวนิก ครั้งที่ 55 และได้ตอบคำถามเกี่ยวกับปัญหาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ

นายหยัง เจี๋ยฉือกล่าวเน้นว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เห็นด้วยที่จะผลักดันความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ถือการประสานงาน ความร่วมมือและความมั่นคงเป็นพื้นฐาน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การพัฒนาความร่วมมือและความสัมพันธ์สหรัฐฯ-จีนเชิงสร้างสรรค์นั้น ถือเป็นหน้าที่สำคัญ ผู้นำทั้งสองประเทศได้บรรลุซึ่งความรับรู้ร่วมกันเป็นการชี้ทิศทางการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯในก้าวต่อไป

สำหรับข้อพิพาททางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ จีนยินดีแก้ไขด้วยวิธีการความร่วมมือ แต่เป็นความร่วมมืออย่างมีหลักการ เมื่อเร็วๆนี้ คณะผู้แทนทางเศรษฐกิจและการค้าจีน-สหรัฐฯจัดการหารือกันอย่างใกล้ชิดหลายครั้ง ซึ่งได้ผลคืบหน้าที่สำคัญ หวังว่าความพยายามร่วมกันทั้งสองฝ่ายจะผลักดันให้การบรรลุซึ่งข้อตกลงที่อำนวยประโยชน์แก่กันและมีชัยชนะร่วมกัน

นายหยัง เจี๋ยฉือกล่าวว่า รัฐบาลจีนให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสิทธิมนุษยชน ประชาชนชนเผ่าต่างๆ ของจีนมีความสามัคคีกัน และใช้ความพยายามร่วมกันเพื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ให้สูงขึ้น ซึ่งเป็นความจริงก็เห็นได้ชัดจากทั่วโลก จีนคัดค้านสหรัฐฯที่ใช้สิทธิมนุษยชนเป็นข้ออ้างโจมตีและประณามจีนอย่างไม่มีเหตุผล รัฐบาลจีนเรียกร้องให้วิสาหกิจจีนปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ระหว่างประเทศ รวมถึงข้อกฎหมายของประเทศที่ทำการประกอบธุรกิจ บริษัทหัวเหวยได้สร้างคุณูปการในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีทางสื่อสารและสารสนเทศของประเทศที่เกี่ยวข้องรวมทั้งยุโรปเป็นเวลานาน และได้ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ระหว่างประเทศและข้อกฎหมายในต่างประเทศอย่างเข้มงวดและจริงจัง เชื่อว่าประชาชนชาวยุโรปที่มีประวัติศาสตร์ มีอารยธรรมโบราณมีภูมิปัญญา จะสามารถแยกแยะสิ่งที่สอดคล้องกับผลประโยชน์ของตนได้ ไม่ถูกล่อลวงจากข่าวลือที่ไม่มีพยานหลักฐานใดๆ จีนยินดีร่วมกับประเทศยุโรป รับมือกับความท้าทายและแสวงหาการพัฒนาร่วมกันในการปฏิวัติอุตสาหกรรมรุ่นที่ 4

Bo/kt/caiแนะนำให้อ่าน

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร
ข่าวในจีนAugust 25 2019 18:08:00

หรูอลังสุดๆ! โรงแรมในเซี่ยงไฮ้สร้างในเหมืองแร่ลึก 88 เมตร

โรงแรม Shimao Wonderland Intercontinental ในนครเซี่ยงไฮ้ ทางภาคตะวันออกของจีน เป็นโรงแรมที่หรูหราสุดอลังการแห่งหนึ่ง

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน
ข่าวในจีนAugust 25 2019 18:08:00

กรมการป่าไม้และทุ่งหญ้าจีนประกาศสถิติเกี่ยวกับแพนด้าเลี้ยงของจีน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน การประชุมว่าด้วยการอนุรักษ์และขยายพันธุ์หมีแพนด้า และการประชุมประจำปีคณะกรรมการเทคนิคการขยายพันธุ์หมีแพนด้าปี 2018 เริ่มขึ้นที่เมืองเฉิงตู……

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว
ข่าวในจีนAugust 25 2019 18:08:00

น่ารักสุดๆ! ครอบครัวห่านดำที่สวนสัตว์เมืองซูโจว

ที่สวนสัตว์ภูเขาซ่างฟางซาน เมืองซูโจว พ่อแม่ห่านดำคู่หนึ่งพาลูกห่าน 5 ตัว ซึ่งเพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่ถึงสัปดาห์ ลงแหวกว่ายเล่นน้ำในสระอย่างมีความสุข ดูน่ารักมาก……

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 25 2019 18:08:00

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 25 2019 18:08:00

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน