ภาษา:ภาษาไทย

สถานทูตจีนประจำสหรัฐจัดงานฉลองการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบรอบ 40 ปี และความร่วมมือระหว่างจีนกับสหรัฐ

2019-03-14 16:57:01 CRI

วันที่ 13 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐจัดงานฉลองการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบรอบ 40 ปี และความร่วมมือเมืองแห่งมิตรภาพระหว่างจีนกับสหรัฐ นายสู สุยยวน อัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ นายโรเจอร์ มาร์ค เดอ เซาซ่า (Roger-Mark De Souza) ประธานสมาคมบ้านพี่เมืองน้องนานาชาติสหรัฐอเมริกา (Sister Cities International) และแขกผู้มีเกียติอื่น ๆ ได้เข้าร่วมงาน  

นายสู สุยยวนกล่าวว่า นับตั้งแต่การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต 40 ปี ที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหรัฐมีทั้งขวากหนามและอุปสรรค มีการพัฒนาที่ยิ่งใหญ่เชิงประวัติศาสตร์ ส่งผลประโยชน์ต่อประชาชน และยังได้ส่งเสริมสันติภาพ ความเจริญรุ่งเรืองและมั่นคงของโลก ประวัติศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่า จีนและสหรัฐจะได้รับผลประโยชน์เมื่อความสัมพันธ์ทั้งสองประเทศดี และความขัดแย้งไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย ความร่วมมือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของทั้งสองประเทศ

ด้านนาย โรเจอร์ มาร์ค เดอ เซาซ่า (Roger-Mark De Souza) กล่าวว่า การแลกเปลี่ยนในระดับประชาชนระหว่างจีนและสหรัฐเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เป็นโอกาสอันดีสำหรับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ รวมถึงการพัฒนา สมาคมบ้านพี่เมืองน้องนานาชาติสหรัฐถือเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้

Bo/Patt/Zhengข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน