ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนพบกับปธน.คีร์กีซสถาน

2019-06-13 11:47:00 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 12 มิถุนายนตามเวลาท้องถิ่น นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนที่เดินทางถึงกรุงบิชเคก เมืองหลวงคีร์กีซสถาน ได้พบพูดคุยต่อกับนายโซรอนบาย จินเบคอฟ ประธานาธิบดีคีร์กีซสถานที่ทำเนียบประธานาธิบดี

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า ยินดีที่ได้เห็นความร่วมมือตามข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางระหว่างทั้งสองฝ่ายมีการลงมือปฏิบัติอย่างจริงจัง จีนยินดีร่วมมือกับคีร์กีซสถาน ผลักดันการพัฒนาความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ในทุกด้านให้ประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น สร้างประโยชน์แก่ประชาชนทั้งสองประเทศ ซึ่งทั้งสองฝ่ายควรกระชับความร่วมมือสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้และการประชุมส่งเสริมการประสานงานและเสริมความไว้เนื้อเชื่อใจกันในเอเชียหรือซีไอซีเอ ยืนหยัดแนวคิดพหุภาคี ร่วมกันต่อต้านอนุรักษ์นิยมและเอกภาคนิยม เพื่อแสดงบทบาทผลักดันการร่วมสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมนุษย์

นายโซรอนบาย จินเบคอฟกล่าวว่า ขอบคุณประธานาธิบดีสี จิ้นผิงที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างคีร์กีซสถานกับจีน คีร์กีซสถานสนับสนุนรัฐบาลจีนใช้มาตรการในการรักษาความมั่นคงและเสถียรภาพในเขตปกครองตนเองชนเผ่าอุยกูร์ซินเจียงและปราบปรามกลุ่มหัวรุนแรง ขอบคุณประเทศจีนสนับสนุนและช่วยเหลือคีร์กีซสถานมาโดยตลอด

Yim/Ping/Cai
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน