ภาษา:ภาษาไทย

เกี่ยวกับ china.com

เว็บไซต์จงหวาก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ.1999 เป็นในหนึ่งเว็บแรก ๆ ของจีน หลังสะสมประสบการณ์และเพิ่มเนื้อหารสาระ เว็บไซต์จงหวาได้กลายเป็นหนึ่งในเว็บที่ติดอันดับมีผู้ติดตามมากและมีอิทธิพลมากที่สุดในจีน ปัจจุบันมีแฟนพันธุ์แท้นับสิบล้านคน โดยผู้ใช้หลักเป็นสุภาพบุรุษที่มีความรู้สูง รายได้สูงและตำแหน่งสูง ผู้คนเหล่านี้คิดเป็นร้อยละ 82 ของผู้ใช้ทั้งหมด

เว็บไซต์จงหวาตั้งหน่วยบริการ 3 หน่วย ได้แก่หน่วยไร้สาย หน่วยเกมส์และหน่วยรถยนต์

 ในฐานะเว็บไซต์อเนกประสงค์ เว็บไซต์จงหวาหมวดมีการทหารซึ่งเป็นไซต์(Site)ทางการทหารที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในจีน นอกจากนี้ยังมีหมวดข่าว เศรษฐกิจ บันเทิง กีฬาและเทคโนโลยี การท่องเที่ยว เป็นต้นเกือบ 20 หมวด โดยรายงานข่าวล่าสุดและเปิดให้บริการครบวงจรทั่วโลกทุกวัน

เว็บไซต์จงหวามีอิทธิพลต่อสังคมและกลุ่มอาชีพอย่างกว้างขวาง และได้จัดกิจกรรมหลายครั้งจนกลายเป็นสัญลักษณ์ในแวดวงอาชีพ อาทิ จัดการแข่งขันออกแบบรถยนต์ 6 ครั้ง จัดการสำรวจความเชื่อถือของผู้บริโภคต่อตลาดรถยนต์จีนต่อเนื่อง 6 ปี กลายเป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ของแวดวงอาชีพ นอกจากนี้ เว็บไซต์จงหวายังได้จัดการประชุดสุดยอดเกมส์ออนไลน์ของจีนและการประกวดเกมส์ออนไลน์ดีเด่นของจีนต่อเนื่องกัน 6 ปีซึ่งได้รับการ่ชื่นชมอย่างมาก โดยเฉพาะปี 2013 ได้ร่วมมือกับคณะกรรมการจัดงานเกมส์ของจีนและเทศบาลหนานหูของเมืองเจียซิงได้จัดการประชุมสุดยอดครั้งที่ 6 ดึดดูดผู้เชี่ยวชาญนับพันคนเข้าร่วม ส่วนชุมชนออนไลน์ของเว็บไซต์จงหวาได้รับชื่อว่าเป็นชุมชนออนไลน์ภาษาจีนที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้รับการมอบรางวัล “สื่อที่มีคุณค่าต่อการลงทุนมากที่สุด” จากสถาบันการเงินระหว่างประเทศ

เว็บไซต์จงหวาสร้างผลงานดีเด่นด้านการรายงานข่าวกีฬาและการตลาดกีฬา เป็นเว็บไซต์เดียวที่ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการงานกีฬาแห่งชาติจีนครั้งที่ 10 งานเอเชียเกมส์ฤดูหนาวครั้งที่ 6 และเอเชียนบีชเกมส์ 2012

เว็บไซต์จงหวามีทีมวางแผนโฆษณาออนไลน์ชั้นหนึ่งของจีน ได้รับการยกย่องจากผู้ใช้

ผู้ถือหุ้นเว็บไซต์จงหวาคือบริษัทจีเอ็มจี ซึ่งเป็นบริษัทในสังกัดสถานีวิทยุซีอาร์ไอและซีไอบีเอ็น บริษัทนี้มีหน้าที่สร้างสรรค์สถานีวิทยุซีอาร์ไอให้ทันสมัย หลากมิติและเป็นสากล โดยบริษัทจีเอ็มจีก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 18 เดือนมกราคม ค.ศ. 2011 ภารกิจหลักคือ “สร้างเวทีอุตสาหกรรมวัฒนธรรมและสื่อสารระหว่างประเทศที่มีรูปแบบใหม่” โดยอาศัยวิทยุ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์และนิวมีเดียของสถานีวิทยุซีอาร์ไออย่างมืออาชีพ มีทุนที่อุดมสมบูรณ์ มีศักยภาพการดำเนินงานจนกลายเป็นแบรนด์ดังที่ถือผู้ฟังเป็นศูนย์กลาง

บริษัทหวาหว่างฮุ่ยทงเป็นบริษัทผู้ดำเนินการเว็บไซต์จงหวา

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน