สถานีอวกาศจีนเข้าสู่ขั้นตอนการประกอบสร้าง พร้อมส่งยานขึ้นสู่อวกาศลำแรก
จรวดขนส่ง “ลองมาร์ช 7 วาย 5” ที่บรรทุกยานขนส่งวัสดุ “เทียนโจว-4” ได้ขึ้นสู่อวกาศที่ฐานปล่อยจรวดเหวินชางของจีนและเข้าสู่วงโคจรสำเร็จ ก่อนที่ยาน “เทียนโจว-4” จะใช้โหมดการเชื่อมต่อยานแบบอัตโนมัติอย่างรวดเร็วต่อกับพอร์ตที่ส่วนท้ายของโมดูลหลักเทียนเหอของสถานีอวกาศ และเข้าสู่ขั้นตอนการบินพร้อมกัน
นี่เป็นภารกิจส่งยานขึ้นสู่อวกาศครั้งแรกในการสร้างสถานีอวกาศของจีน หลังจากที่ได้ทดสอบเทคโนโลยีหลักและเข้าสู่ขั้นตอนของการประกอบสร้าง และยังเป็นการยิงจรวดครั้งที่ 420 ของจรวดขนส่งซีรีส์ลองมาร์ชอีกด้วย
ยาน “เทียนโจว-4” ได้ขนส่งวัสดุอุปกรณ์ทั้งสิ้นประมาณ 5 ตัน ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ สิ่งของจำเป็นสำหรับนักบินอวกาศ 3 คนบนยาน “เสินโจว 14” อย่าง อาหาร เครื่องนุ่งห่ม และของใช้ในชีวิตประจำวัน สำหรับการใช้ชีวิตนาน 6 เดือน นอกจากนี้ยังมีวัสดุสิ้นเปลืองและตัวขับเคลื่อนเพิ่มเติมสำหรับโมดูลหลัก ตลอดจนอุปกรณ์ วัสดุ และอะไหล่ต่าง ๆ สำหรับการทดลองครั้งต่อไป