ภาษา:ภาษาไทย

จีนจัดงานงานเอ็กซ์โปจีน-ยุโรปกลางและตะวันออกครั้งแรกที่หนิงโป

2019-06-10 11:34:36 CRI

งานเอ็กซ์โปจีน-ยุโรปกลางและตะวันออก และงานแสดงสินค้าผู้บริโภคนานาชาติครั้งแรก (the first China-CEEC Expo & International Consumer Goods Fair) จัดขึ้นที่เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง ภายใต้หัวข้อหลักที่ว่า “ลงลึกการเปิดเสรีและความร่วมมือ อำนวยประโยชน์แก่กันและมีชัยชนะร่วมกัน”

และในวันที่ 9 มิถุนายน มีการจัดฟอรั่มความร่วมมือจีน-ยุโรปกลางและตะวันออก (China-CEEC Cooperation Forum) ผู้แทนจากประเทศยุโรปกลางและตะวันออก ต่างสนับสนุนข้อริเริ่ม “1 แถบ 1 เส้นทาง” ลงพื้นที่และดำเนินการ ต้องการกระชับความร่วมมือกับจีนในอี-คอมเมิร์ซและหลากหลายแวดวงมากขึ้น

สถิติอย่างไม่เป็นทางการระบุว่า เวลานี้ การลงทุนในจีนของประเทศจากยุโรปกลางและตะวันออกมีมูลค่ากว่า 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนการลงทุนในประเทศยุโรปกลางและตะวันออกของจีนคิดเป็นมูลค่ากว่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ การลงทุนระหว่างสองฝ่ายมีส่วนกระตุ้นความร่วมมือด้านกำลังการผลิต ซึ่งเป็นจุดเติบโตใหม่ของความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างสองฝ่าย

ในอนาคต จีนกับประเทศยุโรปกลางและตะวันออกจะดำเนินความร่วมมืออีกขั้นในการผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ ภาคการเกษตร อุปกรณ์กีฬาฤดูหนาว และการค้าภาคบริการ

(BO/LING/ZHENG)
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน