ภาษา:ภาษาไทย

เยาวชนต่างชาติในจีนมีคำพูดอย่างจริงใจ

criPublished: 2021-09-14 20:17:33
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

เมื่อเร็วๆนี้ นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนตอบจดหมายแก่ผู้แทนเยาวชนต่างชาติที่เข้าร่วมโครงการ “การสนทนาผู้นำเยาวชนนานาชาติ” โดยให้กำลังใจและสนับสนุนพวกเขาให้เสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และอุทิศกำลังของตน เพื่อผลักดันการสร้างสรรค์ประชาคมร่วมอนาคตแห่งมนุษยชาติ

นายสี จิ้นผิงได้แสดงความปรารถนาต่อผู้แทนเยาวชนประเทศต่างๆอย่างจริงใจ โดยเฉพาะคำปราศรัยที่ว่า “ต้องสู้ไม่ถอยเพื่อให้ได้มาซึ่งความสุข” และ “คนหนุ่มสาวต้องมีความมักใหญ่ใฝ่สูง” ได้สร้างความประทับใจแก่ผู้นำเยาวชนต่างชาติเหล่านี้อย่างมาก เมื่อกล่าวถึงชีวิตและประสบการณ์ในจีน พวกเขาพากันแสดงความรู้สึกของตนด้วยความจริงใจ

นายโจเซฟ โอลิเวียร์ เมนดูโอ เยาวชนแคเมอรูน ซึ่งเป็นนักศึกษาปริญญาเอกมหาวิทยาลัยปักกิ่ง หัวหน้าคณะผู้แทนเยาวชนแอฟริกาในจีน เขากล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการตอบจดหมายจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิงเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ท่านให้ความสำคัญต่อชีวิตการงานของเยาวชนต่างชาติในจีนอย่างยิ่ง และพยายามสร้างโอกาสการพบปะแลกเปลี่ยนกันระหว่างเยาวชนต่างชาติกับเพื่อนคนจีน

ในกิจกรรม “การเดินทางในจีน” ของโครงการการสนทนาระหว่างผู้นำเยาวชนนานาชาติ “เมนดูโอ” มีโอกาสไปเยือนมณฑลกุ้ยโจวและเหอเป่ยและได้เห็นว่า รัฐบาลจีนแสดงบทบาทอย่างไรในการขจัดอุปสรรคทางธรรมชาติต่างๆ เพื่อให้ชาวท้องถิ่นพ้นจากความยากจนและมีชีวิตผาสุกได้

ที่อำเภอซิงเซี่ยน มณฑลซานซี “เมนดูโอ” ได้รับรู้ว่า มีผู้นำหมู่บ้านคนหนึ่ง ซึ่งเพิ่งจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย เดินทางมารับหน้าที่หัวหน้าเลขาธิการคณะกรรมการระดับหมู่บ้านในเขตด้อยพัฒนาดังกล่าว “เมนดูโอ” เคยมีความสงสัยว่า ชาวบ้านทั่วไปในเขตล้าหลังจะรับทราบนโยบายของรัฐบาลกลางอย่างทันการได้อย่างไร?

1234全文 4 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn