ภาษา:ภาษาไทย

“ยาน้ำสมุนไพรจีน” สรรพคุณป้องกันโควิด-19 (2)

criPublished: 2021-12-02 16:08:46
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

มาดู “ยาน้ำสมุนไพรจีน” ที่มีสูตรต่างกัน หรือมีส่วนประกอบต่างกัน ในพื้นที่ที่ต่างกันของจีน แต่ล้วนตามทฤษฎีแพทย์แผนจีนในการป้องกันโรคติดต่อ

“ยาน้ำสมุนไพรจีน” อีกสูตรหนึ่งจากมณฑลฝูเจี้ยน

ที่มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา เคยเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีผู้ป่วยกว่า 100 คน ทางการมณฑลฝูเจี้ยนใช้มาตรการควบคุมอย่างเข้มงวด และใช้มาตรการป้องกันไม่ให้แพร่ระบาดในวงกว้าง โดยทางการแจกจ่าย “ยาน้ำสมุนไพรจีน” ที่มีสรรพคุณป้องกันโควิด-19 แก่ประชาชน

ที่เขตถงอัน เมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน ตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมเป็นต้นมา มีการแจกจ่าย “ยาน้ำสมุนไพรจีน” เพื่อป้องกันโควิดจำนวน 165,000 ถุง (ห่อ) แก่ประชาชนในพื้นที่ที่อยู่ภายใต้การล็อกดาวน์ 4 แห่ง โดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย

“ยาน้ำสมุนไพรจีน”ดังกล่าวมีชื่อจีนว่า“ฉีฝางป้ายตู๋ทาง(芪防败毒汤)”แปลว่า“ยาน้ำขับพิษ”แจกให้ชาวบ้านวันละชุดชุดหนึ่ง6ถุงยาน้ำสมุนไพรจีนดังกล่าวปรุงด้วยสมุนไพรหลายตัวมีสรรพคุณในการสร้างเสริมพลังชีวาขับความชื้นและแก้พิษในร่างกายยาน้ำสมุนไพรนี้รอบแรกแจก165,000ถุงครอบคลุมชาวบ้านในพื้นที่ล็อกดาวน์เป็นเวลา1สัปดาห์

นอกจากทางการแล้วบริษัทบางแห่งในมณฑลฝูเจี้ยนก็สั่งซื้อ“ฉีฝางป้ายตู๋ทาง(芪防败毒汤)”แก่พนักงานด้วยเช่นเดือนกันยายนกลุ่มบริษัทแห่งหนึ่งสั่งซื้อ30,000ถุงแก่พนักงานจำนวนกว่า4,000คนตามหลักที่ว่าการป้องกันโควิดควรเริ่มจากการดูแลสุขภาพของตนเองให้ดีการดูแลตนเองให้ดีก็คืออีกส่วนหนึ่งในการเอาชนะโควิด

123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn