ภาษา:ภาษาไทย

จีนใช้เทคโนโลยีทำการเกษตรทดแทนแรงงานคน

criPublished: 2022-03-28 20:29:44
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

สำนักข่าวซินหวารายงานว่าปัจจุบันเกษตรกรและเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีทางการเกษตรกำลังสาละวนเก็บเกี่ยวอยู่ในที่นาเพื่อประกันให้ธัญญาหารเก็บเกี่ยวได้อย่างอุดมสมบูรณ์

ใกล้ที่นาข้าวสาลีของหมู่บ้านว่ายโกว เขตเซียงหยัง เมืองเซียงหยัง มณฑลหูเป่ย หม่า หงกวง ชี้หน้าจอของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และกล่าวว่าปีนี้ โดรนที่ได้ติดตั้งระบบเป่ยโต่วใช้ง่ายขึ้น พ่นยาฆ่าแมลงด้วยความแม่นยำ ประหยัดปริมาณน้ำและยาจำนวนมาก

หม่า หงกวง ผู้อำนวยการสหกรณ์การเกษตรทันสมัยลวี่กู่เฟิงของเขตเซียงหยัง กล่าวว่าเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์เก่า เครื่องยนต์อัจฉริยะใช้แรงงานต่ำทำงานแม่นยำขึ้นจึงกลายเป็นผู้ช่วยที่ดีของชาวนา

ในมณฑลเฮยหลงเจียง การทำงานแบบไม่ใช้แรงงานคนในกระบวนการผลิตเพียงส่วนเดียวเป็นรูปแบบการทำงานที่ใช้กันอย่างกว้างขวางในฟาร์มชีซิง กลุ่มบริษัทเป่ยต้าฮวง นายอวี๋ เถี่ยหลง เจ้าหน้าที่ทางเทคนิคของศูนย์การเกษตรและเครื่องยนต์อัจฉริยะกล่าวว่า ปีนี้จะทำให้กระบวนการผลิตข้าวเป็นแบบไม่ใช้แรงงานคนในทุกขั้นตอนบนที่นาประมาณ 1,000 เฮกต้าร์

กระทรวงเกษตรและหมู่บ้านของจีนเปิดเผยว่า ในการเพาะปลูกของฤดูใบไม้ผลิในปีนี้ เครื่องยนต์อัจฉริยะเป็นจุดเด่นจนถึงปลายปีที่แล้วจีนมีเครื่องยนต์การเกษตรที่ติดตั้งระบบเป่ยโต่ว 600,000 เครื่อง

นอกจากนี้ ภัยพิบัติธรรมชาติและศัตรูพืชเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำลายผลเก็บเกี่ยวของธัญญาหาร โดยพื้นที่ต่างๆ ของจีนใช้เทคโนโลยีทำให้การเตือนภัยแม่นยำมากขึ้นและการป้องกันแมลงที่เป็นศัตรูพืชทันเวลามากขึ้น

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn