ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนพูดคุยทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

criPublished: 2022-06-02 17:04:58
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

ในช่วงบ่ายของวันที่ 31 พฤษภาคม สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนพูดคุยทางโทรศัพท์กับเชค มูฮัมมัด บิน ซายิด อัลนะฮ์ยาน (Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan)ประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สี จิ้นผิงชี้ ด้วยความพยายามร่วมกันของทั้งสองฝ่าย ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมระหว่างจีนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือที่เป็นมิตรในด้านต่าง ๆ ได้มาถึงระดับที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เผชิญการแพร่ระบาดโควิด 19 ทั้งสองฝ่ายช่วยเหลือซึ่งกันและกันและดำเนินการความร่วมมือต่อต้านการแพร่ระบาดในเชิงลึก ส่งเสริมความร่วมมือเชิงปฏิบัติในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและโอกาสในวงกว้างของความสัมพันธ์จีน-สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ คุณมาที่ประเทศจีนเพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง พวกเราได้บรรลุฉันทามติอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคี ความร่วมมือที่เกี่ยวข้องมีความก้าวหน้าในเชิงบวก จีนยินดีทำงานร่วมกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กระชับมิตรภาพ ความไว้วางใจและความร่วมมือระหว่างกัน เพิ่มเติมรายละเอียดให้กับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์จีน-สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ครอบคลุม นำประโยชน์สุขที่มากขึ้นสู่ประชาชนทั้งสองประเทศ

ด้านปธน.มูฮัมหมัดกล่าวว่า เขาเชื่อว่า ด้วยความพยายามร่วมกันของทั้งสองฝ่าย ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมระหว่างจีน-สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะนำพาอนาคตที่สดใสและก่อเกิดประโยชน์แก่ประชาชนสองประเทศแน่นอน

Yim/Patt/Cui

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn