ภาษา:ภาษาไทย

ประธานสภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีนพบปะกับประธานรัฐสภาสิงคโปร์ผ่านระบบทางไกล

criPublished: 2022-06-07 10:59:34
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

วันที่ 6 พฤษภาคม นายวัง หยาง ประธานสภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีน และนายตัน ชวน-จิน (Tan Chuan-Jin) ประธานรัฐสภาสิงคโปร์ พบปะกันผ่านระบบทางไกล เพื่อหารือในความสัมพันธ์ทวิภาคี

โดยนายวัง หยาง ประธานสภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีนกล่าวว่าความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสิงคโปร์มีความใกล้ชิดทางภูมิศาสตร์ มีประโยชน์ร่วมกัน และมีความเชื่อมโยงทางวัฒนธรรมที่ใกล้ชิด อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนกับประชาชนที่ดี ฉันทามติสำคัญเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ผู้นำของทั้งสองประเทศได้บรรลุนั้นควรเป็นแนวทางสำหรับทั้งสองประเทศในการแสวงหาความร่วมมือที่มากขึ้นในยุทธศาสตร์การพัฒนาของตน และกระชับความร่วมมือเชิงปฏิบัติในด้านต่างๆ เช่น เศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจสีเขียว นอกจากนี้ ยังต้องใช้ความพยายามร่วมกันเพื่อพัฒนาความร่วมมือใน “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” ที่มีคุณภาพสูง และส่งเสริมความเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือในทุกด้านระหว่างจีน-สิงคโปร์ไปสู่ระดับใหม่

ด้านนายตัน ชวน-จิน ประธานรัฐสภาสิงคโปร์กล่าวว่า สิงคโปร์ยินดีที่จะกระชับความร่วมมือกับจีนในด้านต่างๆ และพัฒนาช่องทางใหม่ทางบกและทางทะเลสำหรับการค้าระหว่างประเทศ (New International Land-Sea Trade Corridor) พร้อมทั้งส่งเสริมความร่วมมือในสาขาใหม่ ๆ

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn