ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชน เนื่องในเทศกาลตรุษจีนติดต่อกันเป็นปีที่ 10

criPublished: 2022-01-28 17:12:33
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

“หมั่นโถวเติงเกา” เป็นขนมรับเทศกาลตรุษจีนของท้องถิ่นนี้ มีประวัติความเป็นมายาวนานหลายร้อยปี แป้งหมั่นโถวจะมีความเหนียวนุ่มและมีรสกลมกล่อม รูปลักษณ์มีความหลากหลายแตกต่างกันไป เช่น “เจ่าฮัว” มีลักษณะคล้ายรูป “หยกหยูอี้” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและเป็นสิริมงคล “หมั่นโถวเติงเกา” มีความสูง 5 ชั้น จะวางผลพุทราไว้บนยอดบนสุด แฝงความหมายว่า การเกษตรจะได้รับผลการเก็บเกี่ยวอุดมสมบูรณ์ และประชาชนจะมีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดียิ่งๆ ขึ้น

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงได้พูดคุยกับครอบครัว ซือ หงปิงอย่างเป็นกันเอง โดยได้ถามพวกเขาว่า คุณภาพบ้านที่สร้างขึ้นใหม่ดีหรือไม่ จับจ่ายซื้อของสำหรับเทศกาลตรุษจีนหรือยัง และยังมีความยากลำบากอะไรบ้างหรือเปล่า

ซือ หงปิง บอกประธานาธิบดีสี จิ้นผิงว่า บ้านใหม่นี้มีความมั่นคงและอบอุ่น ครอบครัวเขาสามารถเฉลิมฉลองปีใหม่อย่างสบาย เขาขอขอบคุณพรรคฯและรัฐบาลอย่างสุดซึ้ง

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ตอบว่า เขาห่วงใยประชาชนในพื้นที่ประสบภัยตลอด วันนี้มาที่นี่เป็นแห่งแรกในการลงพื้นที่มณฑลซานซีครั้งนี้ เพื่อตรวจดูสภาพการฟื้นฟูหลังประสบภัยพิบัติ

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงยังกล่าวด้วยว่า เขารู้สึกชื่นใจที่ได้เห็นหมู่บ้านมีความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย การผลิตและการใช้ชีวิตได้กลับคืนสู่สภาพปกติ บ้านช่องที่สร้างขึ้นมาใหม่และที่ได้รับการซ่อมแซมมีความปลอดภัย อบอุ่น ทุกคนกำลังเตรียมฉลองเทศกาลตรุษจีน สิ่งของสำหรับต้อนรับเทศกาลตรุษจีนก็มีการเตรียมพร้อมในทุกครอบครัว และพืชผลในไร่นามีความงดงาม หากพี่น้องยังมีปัญหาในการผลิตและการใช้ชีวิต พรรคฯและรัฐบาลจะช่วยแก้ไขให้ต่อไป

首页上一页123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn