ภาษา:ภาษาไทย

ชีวิตในอวกาศเป็นแบบไหน? เชิญร่วมกิจกรรม “วาดภาพความฝันด้านอวกาศของคุณ”

criPublished: 2022-06-07 21:53:39
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

สถานีอวกาศมีลักษณะอย่างไร? คุณอยากเดินทางไปเที่ยวอวกาศไหม? ชีวิตในอวกาศเป็นอย่างไรในจินตนาการของคุณ? มาร่วมกิจกรรม “วาดภาพความฝันด้านอวกาศของคุณ” โดยส่งผลงานมาได้ที่ crithai@163.com ก่อนวันที่ 15 มิถุนายน 2022 พร้อมฝากข้อมูลการติดต่อของคุณไว้ด้วย พวกเราจะคัดเลือกผลงานที่โดดเด่นและผลงานที่ได้รับการคัดเลือกอาจถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน รวมทั้งได้รับรางวัลด้วย! ขณะเดียวกัน คุณยังสามารถตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตในอวกาศ ความร่วมมือด้านอวกาศ การสร้างสถานีอวกาศของจีน ฯลฯ ส่งวิดีโอคำถามมาให้อาจมีโอกาสได้รับตำตอบจากผู้เชี่ยวชาญและนักบินอวกาศชาวจีนด้วย

ภาพ: ภาพวาดจากนักเรียนประถมต่าง ๆ ทั่วประเทศจีน

เช้าวันที่ 5 มิถุนายน จีนประสบความสำเร็จในการปล่อยยานอวกาศพร้อมมนุษย์เสินโจว-14 โดยนักบินอวกาศ เฉิน ตง, หลิว หยาง และ ช่าย ซวี่เจ๋อ จะทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่สถานีอวกาศจีนเป็นเวลา 6 เดือน

สถานีอวกาศเป็นบ้านของนักบินอวกาศ ในปี 2022 จีนจะส่งยานอวกาศ 6 ลำ รวมทั้งยานขนส่งเทียนโจว-5 และยานอวกาศพร้อมมนุษย์เสินโจว-15 ขึ้นสู่อวกาศ ภายในสิ้นปีนี้ สถานีอวกาศของจีนจะสร้างเสร็จสมบูรณ์และจะกลายเป็น "บ้านร่วมกัน" ของมวลมนุษย์ในอวกาศ

ชีวิตในอวกาศเป็นอย่างไร? เมื่อเร็ว ๆ นี้ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีนได้จัดการแสดงภาพวาดประเด็นยานอวกาศ โดยได้แสดงภาพวาดกว่า 60 ภาพของเด็กชาวจีน

12全文 2 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn