ภาษา:ภาษาไทย

จีนเชิญเด็กหญิงซีเรียมาฝึกปิงปองในจีน

criPublished: 2021-08-04 22:57:59
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 ซีเรียเกิดสงครามกลางเมือง เด็กหญิงไฮนด์ จาจา ไม่สามารถเข้าเรียนได้ตามปกติ ตลอดจนไปเล่นกับเพื่อนนอกบ้านก็ไม่ได้ เธอได้เริ่มฝึกเล่นปิงปองกับพี่ชายที่บ้านตั้งแต่วัย 5 ขวบ การเล่นปิงปองในบ้านกลายเป็นสิ่งที่ปลอบขวัญเธอ ถึงแม้ว่าบางทีอากาศร้อนมาก และมีเงื่อนไขจำกัดต่างๆ บางทีห้องฝึกเล่นปิงปองไม่มีไฟก็ตาม แต่เธอไม่เคยหยุดการฝึกเล่น เธอบอกว่า ปิงปองได้สอนอะไรเธอมากมาย ฝึกให้เธอเข้มแข็งขึ้นและมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

หลังการแข่งขันในงานโอลิมปิกโตเกียวนี้ ผู้ฝึกสอนของเด็กหญิงไฮนด์ จาจา บอกว่ารู้สึกเสียดาย เนื่องจากสงครามกลางเมืองในซีเรีย และเงินทุนจำกัด ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เด็กหญิงไฮนด์ จาจา มีโอกาสไปเข้าร่วมการแข่งขันระหว่างประเทศเพียง 3 ครั้ง ถึงแม้ว่าขาดแคลนประสบการณ์การแข่งขันระหว่างประเทศ แต่ความสามารถและเทคนิคของเธอนับว่ามีศักยภาพมาก

เด็กหญิงไฮนด์ จาจาบอกว่า เธอได้เผชิญความยากลำบากมากมาย แต่เธออยากจะบอกกับผู้ที่มีชะตากรรมเหมือนกับเธอว่า ไม่ว่าจะตกอยู่ในความยากลำบากอย่างไร ก็ต้องพยายามฟันฝ่าต่อสู้เพื่อความฝัน แล้วก็จะบรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด

首页上一页12 2

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn