ภาษา:ภาษาไทย

ไทยอนุมัติจัดงานเทศกาลลอยกระทง และจะให้กรุงเทพฯขายเหล้านั่งดื่มในร้านอาหารได้

criPublished: 2021-10-31 17:10:38
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

วันที่ 30 ตุลาคม รองโฆษกทำเนียบนายกรัฐมนตรีแถลงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอนุมัติจัดงานเทศกาลลอยกระทงปีนี้ เพื่อสืบสานและเชิดชูประเพณีดั้งเดิมของไทย แต่ทุกฝ่ายยังคงต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดในการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด

รองโฆษกทำเนียบนายกรัฐมนตรียังแถลงย้ำว่า เพื่อประกันความปลอดภัยในช่วงเทศกาล รัฐบาลมีคำสั่งห้ามปล่อยโคมลอย ห้ามจุดดอกไม้ไฟประทัด และงดดื่มสุรา โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรให้ความร่วมมือ รวมถึงดำเนินมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทุกคนควรใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และใช้มาตรการจำกัดจำนวนผู้ร่วมงานไม่ให้แออัด

ทั้งนี้ ประเทศไทยกำหนดจะเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสจาก 46 ประเทศที่เข้าเกณฑ์ความเสี่ยงต่ำ เมื่อเดินทางเข้าประเทศไทยจะไม่ต้องกักตัว ตามมาตรการผ่อนคลายในการป้องกันโควิด-19 นอกจากนี้ ยังจะอนุญาตให้ร้านอาหารสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วนั่งดื่มในร้านได้ใน 4 จังหวัดพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวที่ให้ชาวต่างชาติท่องเที่ยวได้ทั้งจังหวัด คือ กรุงเทพฯ กระบี่ พังงา และภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป แต่กรณีของกรุงเทพฯ จะต้องมีรายละเอียดมาตรการข้อกำหนดอีก

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn