ภาษา:ภาษาไทย

โรงพยาบาลมิตรภาพจีน-กัมพูชาเปิดใช้งานแล้ว

criPublished: 2022-03-22 15:01:04
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

ไชน่ามีเดียกรุ๊ป(CMG)รายงานว่า วันที่ 21 มีนาคม โรงพยาบาลมิตรภาพจีน-กัมพูชา (Cambodia-China Friendship Preah Kossamak Hospital) ที่จีนช่วยเหลือสร้างขึ้นนั้นเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนายหวัง เหวินเทียน เอกอัครราชทูตจีนประจำกัมพูชาร่วมกันเป็นประธานตัดริบบิ้น

สมเด็จฮุนเซนกล่าวขอบคุณจีนที่ให้การสนับสนุนในโครงการดังกล่าวว่า “นี่เป็นผลสำเร็จอีกอย่างหนึ่งของมิตรภาพระหว่างกัมพูชากับจีน ทั้งเป็นความช่วยเหลือสำคัญมากในด้านการรักษาพยาบาลที่กัมพูชาได้รับ โครงการนี้ได้ตอบสนองความต้องการในการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพของประชาชนกัมพูชา นอกจากนั้น ข้าพเจ้าขอแสดงความขอบคุณพรรคคอมมิวนิสต์จีน รัฐบาลจีนและประชาชนจีน ที่ช่วยเหลือก่อสร้างโรงพยาบาลมิตรภาพจีน-กัมพูชาโดยไม่คิดค่าตอบแทน”

โรงพยาบาลมิตรภาพจีน-กัมพูชานี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงพนมเปญเมืองหลวงกัมพูชา สิ่งปลูกสร้างหลักคืออาคารอเนกประสงค์ที่รวมแผนกฉุกเฉิน คลินิกผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน ศัลยกรรม เทคโนโลยีทางการแพทย์ เป็นต้น เริ่มก่อสร้างตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2018 พื้นที่สิ่งปลูกสร้างราว 15,000 ตารางเมตร พื้นที่ทั้งหมด 33,000 ตารางเมตร

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn