ภาษา:ภาษาไทย

แหลมฉบังเฟส 3—สัมภาษณ์ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง

criPublished: 2018-09-06 13:39:02
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

ภายใต้โครงการแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างสถานีวิทยุซีอาร์ไอ และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ผู้สื่อข่าวซีอาร์ไอได้มีเดินทางไปยังท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อเยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการท่าเรือในเฟสที่ 3 ท่าเรือแห่งนี้ถือเป็นท่าเรือสำคัญในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ของไทย และโครงการหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางของจีน

เรือโท ยุทธนา โมกขาว รองผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง ได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง ให้สัมภาษณ์กับซีอาร์ไอ ภาคภาษาไทย แนะนำสภาพทั่วไป และอนาคตของโครงการท่าเรือแหลมฉบัง โดยระบุว่า

"ในส่วนของท่าเรือแหลมฉบัง ดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่ปี 2530 แต่เริ่มเปิดดำเนินการตั้งแต่ปี 2534 ท่าเรือแหลมฉบังอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของการท่าเรือแห่งประเทศไทย ซึ่งการท่าเรือแห่งประเทศไทยมีท่าเรือที่ต้องดูแลอยู่ 5 ท่าเรือด้วยกัน ประกอบไปด้วยท่าเรือกรุงเทพฯ เป็นท่าเรือแม่น้ำ ซึ่งอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเรือที่ 2 ที่การท่าเรือแห่งประเทศไทยดูแล คือ ท่าเรือแหลมฉบังก่อน ท่าเรือแหลมฉบังตั้งอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชุลบรี ท่าเรือเล็ก ๆ อีก 3 แห่งที่ดูแลประกอบด้วยท่าเรือระนองที่อยู่ที่จังหวัดระนอง ท่าเรือเชียงแสน และท่าเรือเชียงของ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศไทย แล้วมีสินค้าจากประเทศจีนเข้ามาทางตอนเหนือ ซึ่งผ่านแม่น้ำโขงที่จังหวัดเชียงราย

"เรามาดูว่า ท่าเรือแหลมฉบังได้มีการพัฒนาอะไรไปแล้วบ้างในปัจจุบัน โดยวิสัยทัศน์ของท่าเรือแหลมฉบังก็คือ พวกเราจะเป็นท่าเรือระดับโลกที่ให้บริการด้านโลจิสติกอย่างยั่งยืนภายในปี 2530

123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn