ภาษา:ภาษาไทย

ฉินหลิ่ง-แดนสวรรค์สัตว์ป่าหายาก

criPublished: 2022-05-14 17:49:15
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

จนถึงทุกวันนี้ หุ่นทหารรัฐฉินในสมัยโบราณของจีนยังคงได้รับการผลิตขึ้นใหม่ หุ่นนักรบดินเผาที่ผลิตในโรงผลิตถูกจำลองขึ้นตามสัดส่วนที่เท่าของจริง ชิ้นเล็กที่สุดมีเพียงไม่กี่เซนติเมตร ชิ้นที่ใหญ่ที่สุดสูง 3.6 เมตร พวกนี้ถูกผลิตเพื่อสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์

เครื่องปั้นดินเผาเลียนแบบจากต้นแบบในหลุมโบราณขนาดใหญ่ชานเมืองซีอาน ภายในหลุมขนาดใหญ่ดังกล่าว นักรบดินเผาเกือบ 8,000 ตัวสร้างลักษณะกองทัพใต้ดินที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้ผู้คนจินตนาการสิ่งต่างๆ เกี่ยวกับอาณาจักรรัฐฉิน

สถานที่แห่งหนึ่งห่างไปทางตะวันตก 1,500 เมตรจากบริเวณที่ตั้งหุ่นทหารรัฐฉิน มีเชิงเขาสูงประมาณ 87 เมตร นี่คือเนินสุสานของจิ๋นซีฮ่องเต้ เบื้องล่างของเนินดินนี้คือ พระราชวังใต้ดิน เป็นสถานที่จิ๋นซีฮ่องเต้ประทับหลังความตาย ตามบันทึกของซือ หม่าเชียน นักบันทึกประวัติศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่สมัยราชวงศ์ฮั่น ด้านบนของพระราชวังใต้ดินฝังด้วยอัญมณีแวววาว เพื่อเป็นการจำลองดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดวงดาว มีปรอทจำนวนมากไหลเวียนอยู่ในร่องลึกล้อมพื้นที่ สื่อถึงแม่น้ำ ทะเลสาบ มหาสมุทร การก่อสร้างสุสานของจิ๋นซีฮ่องเต้ จักรพรรดิองค์แรกแห่งรัฐฉินใช้เวลา 39 ปี ช่วงมีคนงานก่อสร้างมากที่สุดมีคนงานกว่า 720,000 คน พื้นที่ทั้งหมดของสุสานเทียบเท่ากับพระราชวังต้องห้ามในปักกิ่งถึง 63 แห่ง

อาณาจักรราชวงศ์ฉินขยายออกไปทุกทิศทาง หนึ่งในนั้นเริ่มต้นจากเมืองเสียนหยาง สามารถไปได้ถึงเมืองเปาโถว เขตปกครองตนเองมองโกเลียในของจีน ในระยะทางยาวกว่า 700 กิโลเมตร ถนนและกำแพงเมืองจีนคือสองโครงการขนาดใหญ่ที่ดำเนินการในเวลาเดียวกัน โครงการหนึ่งเพื่อป้องกัน อีกโครงการเพื่อการสัญจร กำแพงเมืองจีนป้องกันไม่ให้ชนเผ่าซงหนูรุกลงมาทางใต้ ถนนเส้นทางเป็นสิ่งเชื่อมต่อพรมแดนของอาณาจักรและเมืองหลวง

首页上一页1234全文 4 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn