ภาษา:ภาษาไทย

ร่วมกันต้านโควิดที่นครเซี่ยงไฮ้

criPublished: 2022-06-07 21:29:51
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

แขวงเป่ยไช่ เขตผู่ตงเป็นพื้นที่เกิดการแพร่ระบาดโควิดอย่างร้ายแรง พนักงานและเจ้าหน้าที่คณะกรรมการชุมชนในแขวงเป่ยไช่ต้องทำงานยุ่งกว่า 20 วันอย่างไม่ขาดสาย โดยตื่น 6 โมงเช้า และทำงานถึง 4 ทุ่มทุกวัน พวกเขาช่วยซื้อของ รับส่ง และแจกสิ่งของที่จำเป็น ตลอดจนจัดการตรวจกรดนิวคลีอิกให้พลเมือง

เจ้าหน้าที่คณะกรรมการเขตชุมชนถงฝูอีในแขวงเป่ยไช่บอกว่า ช่วงแรกของการควบคุมพิเศษ ผู้คนยังสามารถซื้อผักและอาหารจากซูเปอร์มาร์เก็ตทางเน็ตได้ด้วยตนเอง แต่ช่วงหลังต้องซื้อเป็นกลุ่มเนื่องจากกำลังขนส่งสิ่งของไม่พอ ครอบครัวที่กักตัวในบ้านมีจำนวนมาก ซึ่งต้องการอาหารประเภทผัก เนื้อ นมผง ตลอดจนผ้าอ้อม และสิ่งของต่างๆที่ใช้ในชีวิตประจำวันมากมาย คณะกรรมการเขตชุมชนจึงพยายามช่วยซื้อของด้วยช่องทางต่างๆอย่างสุดความสามารถ

นอกจากนี้ อาสาสมัครหรือพนักงานคณะกรรมการเขตชุมชนยังต้องช่วยซื้อยารักษาโรคแก่ประชาชน พร้อมทั้งรับส่งผู้ป่วยอาการสาหัสหรือผู้ที่ต้องตรวจครรภ์ไปโรงพยาบาลด้วย

ช่วงที่ผ่านมาในนครเซี่ยงไฮ้ เรื่องที่น่าประทับใจมีอีกมากมาย ผู้จัดการมินิมาร์ทในเขตหมิ่นหางคนหนึ่ง เฝ้าอยู่ในร้านเพื่อเปิดขายของตลอด 23 วันโดยไม่ได้กลับบ้าน ส่วนในเขตชุมชนจินซาน สามีภรรยาคู่หนึ่งเป็นบุคลากรงานต้านโควิดไม่มีเวลากลับบ้านทำอาหารให้คุณแม่วัย 78 ปี เจ้าหน้าที่คณะกรรมการเขตชุมชนจึงดูแลเรื่องทำอาหารให้วันละ 2 มื้อ

นอกจากอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่คณะกรรมการเขตชุมชนแล้ว นครเซี่ยงไฮ้ยังมีพนักงานวิสาหกิจกลุ่มหนึ่งเป็นอาสาสมัครทำงานมีความเสี่ยงสูงมากต่อสุขภาพชีวิต โดยกลุ่มบริษัท Sinopharm ตั้งทีมอาสาสมัครเยาวชน เพื่อรับผิดชอบการส่งยาเกือบ 50% ของชาวเซี่ยงไฮ้ทั้งเมือง ที่ซื้อจากโรงพยาบาลอินเตอร์เน็ต

首页上一页1234全文 4 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn