ภาษา:ภาษาไทย

หูเป่ย สร้างศูนย์ข้อมูล “ซีโร่ คาร์บอน” แห่งแรกของจีน/จีนเร่งสร้างสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ รองรับความต้องการด้านรถยนต์พลังงานใหม่

criPublished: 2022-05-01 16:04:50
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

ทางด่วนในกรุงปักกิ่งทั้งในเขตเมือง ชานเมืองและพื้นที่รายทางด่วนต่างก็สร้างสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่เอาไว้ เจ้าของรถยนต์พลังงานใหม่รายหนึ่งเผยว่า ตอนที่เพิ่งซื้อรถพลังงานใหม่มานั้น ปักกิ่งยังไม่มีสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ แต่ว่าตอนนี้ ไม่ว่าไปที่ไหน ก็จะค้นหาสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ไม่ยากนัก

ผู่ หยาง ผู้จัดการทั่วไปเขตปักกิ่งของบริษัท NIO เผยว่า เมื่อหนึ่งปีก่อน NIO ได้ร่วมมือกับบริษัท Sinopec ในการสร้างสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ 71 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งในแต่ละสถานีสามารถให้บริการผู้ใช้รถได้วันละกว่า 300 ราย

นอกจากนี้ บริษัทจีนยังเร่งสร้างสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับแท็กซี่พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะอีกด้วย ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท อัลตัน นิวเอเนอร์จี ออโตโมทีฟ เทคโนโลยี (Aulton New Energy Automotive technology Co.,Ltd.) กล่าวว่า จำนวนของรถยนต์พลังงานใหม่และสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่จะต้องมีสัดส่วนที่เหมาะสม อย่างเช่นที่ปักกิ่ง ที่เตรียมนำรถแท็กซี่พลังงานไฟฟ้ากว่า 50,000 คันมาใช้งานภายในสิ้นปีนี้ ก็จะต้องสร้างสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่มากกว่า 230 แห่ง

首页上一页12 2

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn