ภาษา:ภาษาไทย

ซานไห่กวน ด่านที่หนึ่งในใต้หล้า (2)

criPublished: 2021-09-14 20:10:16
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

ในสมัยโบราณเมืองหนิงไห่ไม่เพียงแต่ต้องต่อต้านการรุกรานจากพวกชนเผ่าเลี้ยงสัตว์เร่ร่อนเท่านั้นแต่ยังต้องคุ้มกันเสบียงทหารด้วยค่ายหลงหวู่龙武营ในเมืองนั้นเป็นสถานที่ที่ทหารเรือประจำการอยู่ที่นี่เราจะเห็นที่พักอาศัยยุทโธปกรณ์สิ่งของที่ใช้ในประจำวันของเหล่าทหารเช่นหม้อเหล็กขนาดยักษ์ที่ใช้ทำข้าวต้มในครัวนั้นมีเส้นผ่าศูนย์กลางกว่าหนึ่งเมตรเล่ากันว่าสามารถต้มข้าวต้มให้ทหาร900นายในคราวเดียว

ห่างจากค่ายหลงอู่ไม่ไกลนักก็คือแท่น“เตี่ยนเจี้ยงถาย”หรือแท่นบัญชาการของแม่ทัพส่วนฝั่งตรงข้ามคือลานแปดเหลี่ยมสำหรับการฝึกทางทหารหรือภาษาจีนเรียกว่าปากว้าเจิ้น八卦阵ตอนนี้กลายเป็นเขาวงกตที่นักท่องเที่ยวชอบที่จะลองว่าเมื่อเข้าไปแล้วจะเดินออกมาด้วยตนเองได้ไหม?

เมืองฉินหวงเต่าของมณฑลเหอเป่ย ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลโป๋ไห่ ทางภาคเหนือของจีน ที่นี่มีสถานที

เหล่าหลงโถว老龙头หรือที่แปลว่า"หัวมังกร"คือจุดที่กำแพงเมืองจีนของราชวงศ์หมิงฝั่งทิศตะวันออกยื่นลงไปในทะเลส่วนด้านหลังก็คือหอเฉิงไห่澄海楼 Chenghailouซึ่งเป็นที่เสด็จพระราชดำเนินขึ้นที่สูงเพื่อทอดพระเนตรทะเลของพระจักรพรรดิในสมัยราชวงศ์หมิงและชิงเมื่อหลายร้อยปีก่อนสามารถมองเห็นสภาพของกำแพงเมืองจีนในส่วนที่ยื่นลงสู่น้ำทะเลได้รับลมทะเลเย็นสบายพร้อมกับชมทัศนียภาพอันสวยงามยิ่งใหญ่ของทะเลไปด้วยมิน่าล่ะที่นี่ถึงได้เป็นสถานที่ทรงโปรดของจักรพรรดิ

首页上一页12 2

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn