ภาษา:ภาษาไทย

ทางรถไฟจีนลาวเปิดให้บริการ(2)

criPublished: 2021-12-23 11:32:17
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

รถไฟขนส่งขบวนนี้ได้บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ห่วงโซ่ความเย็นจำนวน 33 ตู้ด้วยกัน ซึ่งภายในล้วนแต่เป็นพืชผักขึ้นชื่อในท้องถิ่นของยูนนาน เมื่อถึงกรุงเวียงจันทน์แล้ว ก็เปลี่ยนมาบรรทุกสินค้าขึ้นชื่อของทั้งลาวและไทยและกลับมาที่ด่านสินค้าระหว่างประเทศเถิงจวิ้นในคุนหมิง และจะขนส่งต่อไปยังนครเซี่ยงไฮ้ นครกว่างโจวกรุงปักกิ่งและอีกหลายพื้นที่ของจีน

ด่านสินค้าระหว่างประเทศเถิงจวิ้นของคุนหมิง มีศูนย์การขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบทั้งทางหลวงและทางรถไฟ มีศูนย์โลจิสติกส์สินค้าทัณฑ์บน พื้นที่จัดเก็บอัจฉริยะอุณหภูมิปกติขนาดใหญ่ และพื้นที่จัดเก็บห่วงโซ่ความเย็น ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการด้านการรวบรวมและกระจาย และการส่งมอบสินค้าตลอดจนรูปแบบการค้าหลากหลายประเภท ขณะเดียวกัน ก็ยังได้สร้างเครือข่ายบริการขึ้นมาทั้งในลาวและไทย เพื่อให้บริการแบบบูรณาการสำหรับการส่งออกสินค้าจีน และนำเข้าสินค้าของลาวและไทยทั้งในด้านการรวบรวมสินค้า การจัดเก็บสินค้าในคลัง โลจิสติกส์ข้ามพรมแดน การดำเนินพิธีการทางศุลกากร การขนส่งสินค้าโดยรถไฟ การจัดส่งปลายทาง และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย

แน่นอนว่า ทางรถไฟจีน-ลาวจะนำพาซึ่งสินค้าอาเซียนมาสู่จีน และในขณะเดียวกัน สินค้าจีนก็จะส่งออกไปยังประเทศอาเซียนด้วย โดยเฉพาะสินค้าของมณฑลยูนนาน

ยูนนานเป็นมณฑลของประเทศจีนที่อยู่ใกล้กับประเทศไทยที่สุด จากภาคอีสานของไทยถึงภาคตะวันตกเฉียงใต้ของยูนนาน ห่างกันเพียง 100 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น

หนึ่งในสินค้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของยูนนาน ก็คือเห็ดป่าชนิดต่างๆ ในช่วงหน้าฝน เห็ดป่าจะมีบนโต๊ะอาหารของชาวยูนนาน ถ้าหากไปยูนนานในช่วงนี้ คนท้องถิ่นก็จะชวนไปลิ้มรสเห็ดป่าสดๆ อย่างแน่นอน

首页上一页123全文 3 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn