ภาษา:ภาษาไทย

บทสัมภาษณ์คุณไพศาล พืชมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีนเกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

criPublished: 2020-03-11 13:33:54
Share
Share this with Close
Messenger Pinterest LinkedIn

สิ่งที่ชาวโลกจับตามองอย่างยิ่งก็คือการชี้นำที่ยิ่งใหญ่ของท่านประธานสีจิ้นผิง ที่ให้ใช้มาตรการและวิธีการอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ในการรับมือกับการแพร่ระบาด ซึ่งได้รับการตอบสนองอย่างแข็งขันจากทั่วประเทศจีน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเป็นธรรมชาติของมนุษย์เมื่อมีความกลัวภัยเกิดขึ้น จิตใจก็จะโน้มไปในเชิงจิตนิยมและไสยศาสตร์ ซึ่งจะเป็นอุปสรรคขัดขวางการแก้ไขปัญหา แต่ด้วยการนำที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ประชาชนจีนทั่วประเทศและทุกภาคส่วนได้คิดและใช้วิธีการและมาตรการที่เป็นวิทยาศาสตร์ จึงสามารถแก้ไขปัญหาอย่างได้ผล

บทเรียนสำคัญประการหนึ่งของชาวโลกคือ ความสำนึกว่ามวลมนุษย์มีชะตากรรมร่วมกัน โลกควรจะดำรงคงอยู่อย่างสันติ ซึ่งสอดคล้องกับความคิดของประธานาธิบดีสีจิ้นผิงในเรื่องอี้ไต้อี้ลู่ ซึ่งมุ่งนำชาวโลกเข้าสู่ยุคสันติภาพและการพัฒนา โลกไม่สามารถดำรงอยู่และดำเนินไปในท่ามกลางความขัดแย้งและสงครามได้อีกต่อไป สันติภาพและการพัฒนาคือกระแสหลักของโลก ที่จะประดุจดังกระแสลมตะวันออกที่จะต้องพัดกลบลมตะวันตกอย่างแน่นอน และเมื่อนั้นสันติภาพนิรันดรก็จะปรากฏขึ้น

มาถึงวันนี้ความสำเร็จในการชี้นำและการปฏิบัติทั้งหลายที่ประชาชนจีนได้เข้าร่วมต่อสู้ภายใต้การนำอันถูกต้องของประธานสีจิ้นผิง ได้เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกแล้ว คณะผู้แทนองค์การอนามัยโลก 25 คน ได้ทำรายงานและออกรายงานในนามขององค์การอนามัยโลกแล้วว่า ประเทศจีนสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้แล้ว และคาดหมายว่าในสิ้นเดือนมีนาคม ศกนี้ อัตราการติดเชื้อจะหมดไป ผู้ป่วยซึ่งยังคงรับการรักษาอยู่ราว 20,000 คน จะหายและปลอดภัย ซึ่งเป็นข่าวดีที่ยิ่งใหญ่ของโลก

首页上一页...234567全文 7 下一页

Share this story on

Messenger Pinterest LinkedIn